(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin AP, truyền hình nhà nước Iran ngày 11/1 dẫn tuyên bố của quân đội nước này cho biết hệ thống phòng không của nước này đã vô tình bắn trúng một máy bay của Ukraine, khiến máy bay bị rơi làm toàn bộ 176 người trên chuyến bay thiệt mạng.

Máy bay Ukraine chở 180 người rơi ở Iran: Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng

Máy bay Ukraine chở 180 người rơi ở Iran: Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng

Ngày 8/1, một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine chở 180 hành khách và phi hành đoàn đã gặp sự cố và rơi xuống khu vực gần sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran của Iran.

Tuyên bố trên được đưa ra sáng 11/1, theo đó máy bay trên đã bay gần một cơ sở quân sự nhạy cảm của Iran và sự cố trên là do lỗi con người.              

Trước đó, ngày 8/1, máy bay mang số hiệu PS752 của hãng hàng không Ukraine bị rơi khi vừa cất cánh từ thủ đô Tehran của Iran, trong bối cảnh Iran vừa bắn nhiều tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq để đáp trả vụ Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến một viên tướng của Iran thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi ở khu vực phía Nam thủ đô Tehran, Iran ngày 8/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Anh và Canada cho rằng "một lỗi nghiêm trọng" của hệ thống phòng không Iran đã dẫn đến tên lửa Iran bắn trúng chiếc máy bay trên.

Phương Hoa/TTXVN