(Thethaovanhoa.vn) - Sau tất cả những lỗi lầm, Thái (Ngọc Quỳnh) trong Hoa hồng trên ngực trái vẫn xứng đáng được tha thứ.

Hoa hồng trên ngực trái tập 46 - tập cuối: San sinh con trai, Khuê - Bảo về chung một nhà

Hoa hồng trên ngực trái tập 46 - tập cuối: San sinh con trai, Khuê - Bảo về chung một nhà

Hoa hồng trên ngực trái tập 46: Trong phim Khuê và Bảo sau tất cả cũng đã trở về bên nhau.

>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 46 lúc 21h30 thứ Năm 9/1 trên kênh VTV3

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv3.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html

 

>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 45:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/hoa-hong-tren-nguc-trai-tap-45-352-4657

 

>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/hoa-hong-tren-nguc-trai

Từ khi biết Thái (Ngọc Quỳnh) bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, Khuê (Hồng Diễm) dành nhiều thời gian quan tâm đến Thái hơn trong phim Hoa hồng trên ngực trái. Khuê giải thích với Bảo (Hồng Đăng) rằng: "Em chỉ biết cố gắng để các con và anh Thái có nhiều thời gian ở bên nhau, để mai này nếu có kết quả xấu nhất cũng không có gì phải hối hận cả". 

Khuê cũng dự định sẽ kết thúc chuyện tình cảm vì không muốn Bảo phải chờ đợi mình. Tuy nhiên, Bảo thì nhắc nhớ Khuê "hãy nhớ rằng có chuyện gì thì anh cũng vẫn đứng ở sau em".

Trong trích đoạn giới thiệu Hoa hồng trên ngực trái trên đây, Khuê dường như đã bỏ qua mọi oán hận với Thái. Khuê nói rằng trước đây mình đã dành khá nhiều thời gian để oán hận Thái nhưng khi suy nghĩ kỹ lại mọi việc, Khuê nhận ra rằng nếu không có Thái, cô sẽ không được làm mẹ của hai đứa con. Khuê cũng thừa nhận nhờ Thái mà cô có động lực để thay đổi, để sống có giá trị hơn.

"Cho dù cay đắng như thế nào đi nữa thì anh vẫn là một phần trong cuộc đời của tôi. Anh là người góp phần tạo nên số phận của tôi và anh là bố của các con tôi" - Khuê nói, trong khi Thái muốn rơi nước mắt.

Xem trích đoạn giới thiệu phim Hoa hồng trên ngực trái tập 45, khán giả đã tranh luận rất nhiều về việc Thái có xứng đáng được Khuê tha thứ hay không?

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 46, Hoa hong tren nguc trai tap 46, tập 46 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 46 vtv giải trí, VTV3

Một bộ phận khán giả cho rằng, không thể nào gây ra quá nhiều lỗi lầm như Thái để rồi lại được Khuê tha thứ đơn giản như vậy. "Mình không thích Thái được nhận quá nhiều ân huệ như thế, làm gì có ai bao dung được như Khuê"; "Ngoài đời làm gì có ai nói với Thái được như Khuê, nhớ lúc Thái đánh và đuổi Khuê khỏi nhà với hai bàn tay trắng, làm sao mà tha thứ được"...

Mặc dù vậy, suy cho cùng, Thái đã phải trả giá bởi những sai lầm của mình. Hơn nữa, việc Thái đối xử tệ với Khuê cũng bởi bị cuốn vào kế hoạch trả thù của Dung và Trà sắp đặt.

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 46, Hoa hong tren nguc trai tap 46, tập 46 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 46 vtv giải trí, VTV3

Quan trọng hơn, đúng như San (Diệu Hương) đã nói với Khang (Trọng Nhân): "Khi bố mẹ em mất, em mới thấm thía nhất câu nói: Trên thế gian này, trước chuyện sống chết, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa". 

Có thể Thái sẽ không còn trên đời này nữa. Việc Khuê bỏ qua hết tất cả mọi chuyện trong quá khứ là để Thái có thể ra đi thanh thản. Như vậy, Khuê cũng có thể sống tiếp thật nhẹ nhàng. 

Nội dung phim Hoa hồng trên ngực trái

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái xoay quanh cuộc đời của Khuê. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. 

Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô - Thái vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn. Chưa một lần phải đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, vừa mang nỗi đau bị chồng phản bội, vừa phải dứt ruột xa con, Khuê bị đẩy ra ngoài cuộc đời khi tay trắng hoàn toàn. Biến cố lớn khiến Khuê phải tự mình vực dậy, giành lại quyền nuôi con cũng như quyền được hạnh phúc chính đáng của mình. 

Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao như người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa. Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh đúng chồng và con, các mối quan hệ xã hội khác gần như không có.

Nhưng sự hi sinh, nhường bước lui về hậu phương để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là "vô tích sự", "ăn bám". Khuê yếu thế trong mọi cuộc tranh luận với chồng và đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chuyện gì đến cũng đã đến khi chồng Khuê có người phụ nữ khác và đẩy cô đến "vực thẳm" khi trong tay không có bất cứ thứ gì ngoài hai đứa con.

Ban đầu trong quan niệm của Khuê hai chữ "ly hôn" không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin chồng để không phải đặt bút kí vào bản án kết thúc cuộc đời làm vợ.

Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi. Cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Mất tất cả sau ly hôn lại trở thành động lực để cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô chủ động trong cuộc sống, đấu tranh cho quyền làm mẹ của mình.

Hoa hồng trên ngực trái đề cao tính nữ quyền

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), dự án mới của VFC lần này là một bộ phim đề cao tính nữ quyền vô cùng mạnh mẽ, được đẩy mạnh và khai thác triệt để. Những người phụ nữ trong phim dù đi những con đường khác nhau nhưng luôn đấu tranh để giành lại hạnh phúc cũng như tìm thấy được những thứ xứng đáng với giá trị bản thân. 

Hoa hồng trên ngực trái mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống nội trợ, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.

Hoa hồng trên ngực trái có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. 

Loạt gương mặt quen thuộc 

Đạo diễn Vũ Trường Khoa thường có cách lựa chọn diễn viên tạo bất ngờ cho khán giả. Với tác phẩm lần này, anh đã mời được nhiều diễn viên vắng bóng khá lâu trên màn ảnh nhỏ. Đó là NSND Hoàng Cúc, Kiều Thanh hay Diệu Hương.

Khán giả chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy NSND Hoàng Cúc sau 10 năm đã trở lại, một Kiều Thanh sắc sảo với vai diễn mới, hay một Diệu Hương đầy mặn mà với nhân vật nhiều chiều sâu cảm xúc. 

Hồng Đăng và Hồng Diễm cũng sẽ tiếp tục tái ngộ trong bộ phim này, nhưng sẽ là một mối tình tay ba, tay tư đầy phức tạp với Lương Thanh và Ngọc Quỳnh.

Phim còn quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng của màn ảnh Việt như NSƯT Thanh Quý, NSƯT Công Lý, NSƯT Bích Thủy, diễn viên Phú Đôn, Trọng Lân...

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC