(Thethaovanhoa.vn)- Trước giờ lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020, trung vệ Thành Chung đã tiết lộ ở buổi tập kín với B.Bình Dương, Trọng Hùng đã được dùng trái sở trường. Tiếp đó khi đấu tập với U23 Bahrain gần nhất, cầu thủ của Thanh Hoá vẫn được ra sân ở đội chính.

Trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs Bahrain, giao hữu chuẩn bị cho U23 châu Á 2020

Trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs Bahrain, giao hữu chuẩn bị cho U23 châu Á 2020

Trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs Bahrain, giao hữu quốc tế. Xem bóng đá trực tuyến. Lịch thi đấu và trực tiếp U23 châu Á 2020 trên VTV6, VTV5.

Việc HLV Park Hang Seo đưa ra sân đội hình xuất phát với rất nhiều cầu thủ hứa hẹn sẽ chiếm suất chính thức ở U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 cho thấy ông không còn nhiều thời gian thử nghiệm và gặp U23 Bahrain, U23 Việt Nam phải sử dụng con người như đấu thật để kiểm chứng sự ăn ý của tập thể.

HLV Park Hang Seo đã gây chú ý với việc đưa Trọng Hùng vào sân từ đầu và cầu thủ Thanh Hoá đảm nhận vai trò bên hành lang biên. Đây là lựa chọn rất hợp lý của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đơn giản bởi vị trí chạy cánh đang là điểm yếu nhất của U23 Việt Nam hiện tại. Với Văn Hậu không thể trở về hội quân với đội bóng, Trọng Hoàng thì quá tuổi, HLV Park Hang Seo mất cả đôi cánh mà ông ưng ý bậc nhất từ thời làm việc với các ĐTQG Việt Nam.

Trọng Hùng được xem là nhân tố gây bất ngờ của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
Trọng Hùng được xem là nhân tố gây bất ngờ của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh

Mọi thứ đang chống lại ông ở vị trí này trước VCK U23 châu Á. Ngoài vắng trụ cột như đã đề cập, HLV Park Hang Seo phải trông chờ Thanh Thịnh trở lại sớm từng ngày vì cầu thủ SHB Đà Nẵng là chuyên gia chạy cánh và là phương án thay thế tốt nhất cho Văn Hậu.

Vấn đề là hiện tại, như tiết lộ của người trong cuộc, Thanh Thịnh gặp vấn đề với khớp háng và chấn thương này không nặng nhưng không hề nhẹ. Việc vận động liên tục thời gian qua khiến Thanh Thịnh không thể phục hồi. Và dù cố gắng dưỡng thương, Thanh Thịnh cũng khó lòng đáp ứng 100% phong độ nếu được tin dùng chính thức ở VCK tới đây.

HLV Park Hang Seo sẽ cân nhắc loại Đình Trọng hoặc Thanh Thịnh, hai cầu thủ gặp vấn đề với chấn thương và bị đặt dấu hỏi về phong độ. Trọng Hùng – một cầu thủ có tốc độ đã được kiểm định tại V-League sẽ ra sân thường xuyên để quen với vai trò một cầu thủ chạy cánh.

Tại Thanh Hoá, Trọng Hùng cũng thường chơi tiền đạo cánh và không khó để cầu thủ sinh năm 1997 đáp ứng được yêu cầu của thầy Park. Ở U23 Việt Nam hiện tại, có lẽ chỉ có Trọng Hùng mới là nhân tố mới có thể thay thế Văn Hậu. Bên cánh còn lại, Tấn Tài sẽ là một phương án đã được chọn sẵn của HLV Park Hang Seo.

Tiền vệ Thanh Hoá được thử nghiệm liên tục thời gian qua và hứa hẹn sẽ ra sân đều ở VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Linh
Tiền vệ Thanh Hoá được thử nghiệm liên tục thời gian qua và hứa hẹn sẽ ra sân đều ở VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Linh

Trọng Hùng có thể phát huy tốc độ của mình cho những pha dốc biên rồi ngoặt vào trong vòng cấm dứt điểm. Siêu phẩm của cầu thủ này vào lưới Hà Nội ở lượt đi V-League 2019 là điển hình. Vấn đề với thầy Park chính là nhắc nhở học trò phải đảm bảo an toàn trên phần sân nhà nhiều hơn. Trọng Hùng không phải là chuyên gia phòng ngự nên cần thời gian để thử nghiệm.

HLV Park Hang Seo có thể cũng đã tính toán đội hình 3-5-2 với 5 tiền vệ sẽ giúp Trọng Hùng dù chơi trái sở trường nhưng đã có sự hỗ trợ nhiều hơn từ đồng đội. Trọng Hùng cũng là cái tên không được đối thủ để tâm nhiều. Và biết đâu, một khoảnh khắc xuất thần của cầu thủ gốc Thanh Hoá sẽ giúp U23 Việt Nam tiến xa tại VCK lần này.

Việt Hà