(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến trường hợp một nam giới vừa tử vong khi hút mỡ bụng tại TMV Việt Hàn 83 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) trưa 27/12, Sở Y tế Hà Nội cho biết cơ sở này hoạt động trái phép. 

'Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc tế 2020': Không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

'Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc tế 2020': Không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

Cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế 2020" chính thức khởi động hôm qua. Đây là cuộc thi hoa hậu dành cho nữ doanh nhân lần đầu tiên được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép.

Theo ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm TMV Việt Hàn tại 83 Nguyễn Khang không phải phòng khám TMV,  không phải do Sở Y tế Hà Nội cấp phép. Cơ sở này đăng ký hoạt động kinh doanh tại UBND quận Cầu Giấy.

Chú thích ảnh
Thẩm mỹ viện Việt Hàn. Ảnh: Báo Dân trí

“Các cơ sở thẩm mỹ viện tuyệt đối không được phép thực hiện các hoạt động xâm lấn trên cơ thể, mà chỉ được phép làm chăm sóc da thông thường. Các cơ sở này chỉ giảm béo dạng cơ học, chăm sóc da dạng bôi, phun xăm, thêu môi, mày, mi mắt và dùng thuốc tê không phải dạng tiêm.

Các cơ sở này cũng không được thực hiện xóa xăm mắt, xăm môi bởi khi xóa phải dùng thuốc tê dạng tiêm”, ông Trung khẳng định. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra các vụ tai biến liên quan đến hút mỡ bụng, hút mỡ bắp tay, chân tại các cơ sở thẩm mỹ viện.

Hiện nguyên nhân tử vong của nạn nhân chưa được xác định cụ thể, nghi do tai biến khi hút mỡ bụng. Hiện, lực lượng Công an đã phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra.

Trước đó, trưa 27/12, Công an phường Yên Hòa đã nhận được thông tin về vụ việc một người đàn ông tử vong xảy ra tại cơ sở thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83, Nguyễn Khang, phường Yên Hòa) nên đã cử lực lượng đến phối hợp với các cơ quan chức năng phối hợp thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc.

Tuyết Mai - TTXVN