(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Iraq vừa mới phát hiện một nấm mồ chôn tập thể từ năm 2016, trong đó chứa di thể của 643 thường dân được cho là nạn nhân của vụ thảm sát Saqlawiyah, cách thành phố Fallujah của tỉnh Anbar 5 km về hướng Bắc.

Tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ tại Iraq

Tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ tại Iraq

Đã có ít nhất 6 quân nhân Iraq bị thương trong một vụ tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự gần khu vực sân bay quốc tế Baghdad ngày 9/12. 

Một nguồn tin chính thức cho biết, tất cả nạn nhân thuộc về một bộ lạc tên là al-Muhamdah, mất tích từ năm 2016 và không ai biết tin gì về họ kể từ thời điểm đó.

Chú thích ảnh
Giới chức Iraq vừa mới phát hiện một nấm mồ chôn tập thể từ năm 2016, trong đó chứa di thể của 643 thường dân được cho là nạn nhân của vụ thảm sát Saqlawiyah, cách thành phố Fallujah của tỉnh Anbar 5 km về hướng Bắc - Nguồn: The Baghdad Post

Các lực lượng Iraq và Các đơn vị Động viên Nhân dân Shia (PMU – còn được gọi là Hashd al-Shaabi), đã giải phóng thành phố Fallujah và vùng ngoại vi trong năm 2016.

Ngôi mộ tập thể này đã được khám phá gần tuyến đường kết nối giữa Fallujah và Baghdad. Quan chức chính quyền cho biết, khu vực này dưới quyền kiểm soát của lực lượng phiến quân PMU, làm dấy lên nghi ngờ rằng phiến quân PMU có thể đã gây ra một tội ác diệt chủng sắc tộc ở Fallujah.

Lan Phương - TTXVN