(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia người Hàn Quốc đã gọi hàng loạt cầu thủ mới trong danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Văn Tới, Việt Anh, Thiện Đức, Danh Trung, Bảo Toàn, Hữu Thắng, Quang Nho, Mạnh Dũng… hứa hẹn sẽ có cơ hội lớn lọt vào 23 cái tên cuối cùng.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: 4 cầu thủ U22 Việt Nam vào đội hình tiêu biểu SEA Games 30

Bóng đá Việt Nam hôm nay: 4 cầu thủ U22 Việt Nam vào đội hình tiêu biểu SEA Games 30

Bóng đá Việt Nam hôm nay: 4 cầu thủ U22 Việt Nam lọt đội hình tiêu biểu SEA Games, Hùng Dũng xuất sắc nhất.

Sở dĩ những cầu thủ này được triệu tập đơn giản vì trước đó, HLV Park Hang Seo đã trải qua nhiều đợt tập trung đội tuyển U23 Việt Nam và hiểu rõ khả năng của họ. Trong danh sách dự SEA Games 30, HLV Park Hang Seo chỉ có thể đăng ký 20 cầu thủ thay vì 23, nên nhiều cái tên xứng đáng đến Philippines đành phải ở nhà.

Tuy nhiên, đợt tập trung hiện tại đã gợi mở trở lại cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ có suất đến Thái Lan để làm nên lịch sử cho thầy Park lẫn bóng đá Việt Nam. Sau chuỗi thành công của chiến lược gia người Hàn Quốc ở các ĐTQG Việt Nam suốt 2 năm qua, việc được HLV Park Hang Seo lựa chọn ngoài vinh dự còn có thể xem là thời cơ lịch sử để họ đổi đời, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ trao cơ hội cho nhiều tân binh ở VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ trao cơ hội cho nhiều tân binh ở VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Linh

Sau khi trừ đi những Văn Hậu, Hùng Dũng, Trọng Hoàng chắc chắn vắng mặt ở VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan tháng 1 năm tới, HLV Park Hang Seo còn 18 cầu thủ và do đó, có đến 10 cái tên được bổ sung. Ở vị trí thủ môn, với việc thường sử dụng 3 người gác đền ở một giải đấu, có thể cả Êli Niê, Văn Toản và Tiến Dũng sẽ không lo bị loại.

Hàng trung vệ đang trở nên chật chội hơn khi HLV Park Hang Seo có vẻ sẽ thử nghiệm những cầu thủ dự bị cho Đình Trọng, Thành Chung, Tấn Sinh khi gọi thêm Văn Tới, Việt Anh của Hà Nội.

Trần Danh Trung có nhiều hy vọng ở lần hội quân này. Ảnh: TTVH
Trần Danh Trung có nhiều hy vọng ở lần hội quân này. Ảnh: TTVH

Vị trí của Văn Hậu để lại nhiều dấu hỏi và HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ chọn những cái tên thay thế như Quang Nho (HAGL), Thiện Đức (B.Bình Dương). Ở hành lang cánh trái này, nếu Thanh Thịnh bình phục, HLV Park Hang Seo đương nhiên ưu tiên cho cầu thủ SHB Đà Nẵng vị trí chính thức. Nhưng ông vẫn phải dự phòng ít nhất một phương án.

Hàng tiền vệ trung tâm đang là mối lo ngại lớn nhất của HLV Park Hang Seo khi ông thiếu vắng một Hùng Dũng không dễ thay thế. Đó là lý do chiến lược gia người Hàn Quốc gọi thêm hàng loạt cầu thủ ở vị trí này để thử nghiệm như Bảo Toàn (HAGL), Hữu Thắng, Trọng Đại (Viettel).

Ở tuyến giữa, U23 Việt Nam cũng đã có quá nhiều nhà vô địch SEA Games như Thanh Sơn, Việt Hưng (HAGL), Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Đức Chiến (Viettel), Thái Quý, Quang Hải (Hà Nội). Đây chính là vấn đề lớn nhất của HLV Park Hang Seo cho chiến dịch căng thẳng trên đất Thái Lan sắp tới. Và đây có thể cũng là vị trí có thể xuất hiện bất ngờ khi HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi cầu thủ so với SEA Games 30.

Trên hàng công lần này, HLV Park Hang Seo có vẻ sẽ trao cơ hội cho Danh Trung. Tiền đạo rất có duyên trong màu áo U23 Việt Nam ở các trận đấu tập luôn thể hiện được khả năng nhưng do danh sách rút gọn, Danh Trung đã bỏ lỡ đáng tiếc SEA Games 30. Cầu thủ được Viettel cho Huế mượn hứa hẹn sẽ là sự bổ sung thay thế cho Đức Chinh, Tiến Linh và cạnh tranh mạnh mẽ với Trọng Hùng, Mạnh Dũng.

VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8/1 đến ngày 26/1. U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với U23 Jordan, U23 Triều Tiên và U23 UAE. Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp lần lượt U23 UAE (10/01), U23 Jordan (13/01) và U23 Triều Tiên (16/01). Mục tiêu của U23 Việt Nam là tái lập kỳ tích vào chung kết U23 châu Á như cách đây 2 năm để giành 1/3 vé chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Đội hình tối ưu dự kiến của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2020:

Văn Toản, Đình Trọng, Thành Chung, Tấn Sinh, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Hoàng Đức, Đức Chiến, Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh

Việt Hà