(Thethaovanhoa.vn) - U22 Việt Nam đã nở nụ cười rạng rỡ sau khi dễ dàng có được chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia để giành HCV SEA Games 2019.

VTV6 Trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 30: Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31

VTV6 Trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 30: Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31

Xem VTV6 trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 30: Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31. Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 2 với 98 huy chương Vàng.

Chú thích ảnh
U22 Việt Nam đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 2019 nhờ cú đúp của Văn Hậu cùng bàn thắng của Hùng Dũng.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo không giấu được sự hạnh phúc khi giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019. 
Chú thích ảnh
Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết bí quyết làm nên thành công của U22 Việt Nam là "tinh thần Việt Nam". Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định rằng: "Đây là giấc mơ 60 năm qua chúng ta mới đạt được. Thực ra, chiến thắng này là công lao của những bậc đi trước, của những bậc đàn anh đã tích luỹ đến ngày hôm nay và đội đã giành chiến thắng".
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo: "Bây giờ tôi đang nghĩ tới các cầu thủ. Chúng ta có Quang Hải, Trọng Hùng và Thanh Thịnh chấn thương. Tôi thật không ngờ là toàn đội đã khắc phục được khó khăn, khắc phục được lịch trình vất vả như thế để giành chiến thắng ấn tượng, đoạt Huy chương vàng SEA Games 2019".
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Văn Hậu, Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Chinh, Tiến Linh và Thành Chung là những nhân tố nổi bật giúp U22 Việt Nam chinh phục thành công tấm HCV SEA Games 2019.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ rằng: "Tôi xin gửi tặng chiến thắng này cho nhân dân Việt Nam, những người yêu mến bóng đá Việt Nam, VFF, tất cả các CLB... Thực lòng, tôi cũng muốn gửi chiến thắng này không chỉ tới các cầu thủ mà cả các thành viên BHL, hậu cần đã luôn hết lòng vì đội tuyển không kể ngày đêm".
Chú thích ảnh
Dự kiến, U22 Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về Hà Nội vào chiều tối nay 11/12. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có ít ngày để nghỉ ngơi trước khi sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

Thành Đạt