(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm thu hút hơn nữa du khách Việt Nam nói riêng, du khách quốc tế nói chung, trong mùa đông này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng Ủy ban Du lịch Hàn Quốc tổ chức hai sự kiện lớn là Lễ hội mùa đông Hàn Quốc (11/2019 – 3/2020) và Lễ hội mua sắm Korea Grand Sale 2020 (16/1 – 29/2/2020).

Noo Phước Thịnh được cổ vũ nồng nhiệt khi biểu diễn ở Hàn Quốc

Noo Phước Thịnh được cổ vũ nồng nhiệt khi biểu diễn ở Hàn Quốc

Với vẻ điển trai và vũ đạo đẹp mắt, Noo Phước Thịnh chinh phục khán giả Hàn Quốc khi biểu diễn trong “ASEAN Fantasia”.

Lễ hội mùa đông Hàn Quốc là một chuỗi các hoạt động và lễ hội trải nghiệm đặc sắc trong mùa đông dành cho du khách. Trong đó nổi bật nhất là hai lễ hội tuyết Gangwon Snow Festa và Lễ hội trượt tuyết Pyeongchang (Pyeongchang Big3+ Ski).

Đến với lễ hội tuyết Gangwon Snow Festa, du khách sẽ vừa có cơ hội trải nghiệm trượt tuyết, vừa trải nghiệm các hoạt động văn hóa Hàn Quốc khác như chương trình biểu diễn Kpop, Lễ hội cá hồi Pyeongchang, Lễ hội câu cá trên băng Hwacheon … Ngoài ra du khách cũng có thể ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gangwon như chùa Woljeongsa, bảo tàng Quốc gia Chuncheon, trang trại cừu Daegwallyeong … để tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Lễ hội mùa Đông Hàn Quốc năm 2019

Lễ hội mua sắm Korea Grand Sale 2020 sẽ được diễn ra trong 45 ngày bắt đầu từ ngày 16/1 tới ngày 29/2/2020 trên khắp Hàn Quốc. Korea Grand Sale 2020 đồng thời cũng là sự kiện kỷ niệm 10 năm tổ chức lễ hội mua sắm lớn nhất Hàn Quốc này. Sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm du lịch Hàn Quốc đa dạng và đầy ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Korea Grand Sale 2020 với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn

Lễ hội này không chỉ mang đến những ưu đãi mua sắm, hàng không, khách sạn vô cùng hấp dẫn mà còn có những ưu đãi lớn "BIG 5 Promotions" dành riêng cho các nội dung văn hóa K-Culture bao gồm K-Pop, K-Food, K-Beauty, K-Culture và K-Heritage - những khía cạnh văn hóa của Hàn Quốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Nhiều sao K-pop sẽ xuất hiện tại Lễ trao Giải thưởng âm nhạc Seoul. Ảnh: Nhóm nhạc nữ Blacpink

Với chủ đề trải nghiệm K-Pop, du khách sẽ có cơ hội tham gia và thưởng thức các buổi biểu diễn K-Pop như Giải thưởng âm nhạc Seoul (Seoul Music Awards), hay sân khấu ca nhạc hàng tuần M-Countdown. Du khách cũng có thể tham gia vào các lớp học nhảy tổ chức bởi 1 Million Dance Studio - nơi đã cho ra đời rất nhiều video biên đạo triệu view cho những bài hit của các nhóm nhạc Kpop.

Bà Han Kyeong-ah, Chủ tịch Ủy ban Du lịch Hàn Quốc, cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chuẩn bị cho Korea Grand Sale như một chương trình quảng bá du lịch Hàn Quốc để biến nó thành một lễ hội du lịch lớn nơi du khách nước ngoài có thể tận hưởng không chỉ những ưu đãi mua sắm mà còn cảm nhận được nét quyến rũ của văn hóa Hàn Quốc.”

Tính đến tháng 10 năm nay, số lượng du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc đã đạt gần 480,000 người, tăng 23,86% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là mức tăng trưởng vượt bậc nhất trong tất cả các thị trường mà du lịch Hàn Quốc đang hướng tới.

Thảo Nhi. Ảnh: KTO