(Thethaovanhoa.vn) – Theo báo cáo, toàn bộ đội hình của X1 cũng như Izone đều đã được quyết định trước khi bỏ phiếu. Ngoài ra, thứ hạng của một thành viên Wanna One cũng bị thao túng.

Kết quả MMA 2019: BTS ẵm sạch 4 Daesang, nhận giải mỏi tay mỏi miệng

Kết quả MMA 2019: BTS ẵm sạch 4 Daesang, nhận giải mỏi tay mỏi miệng

Vào tối 30/11, giải Âm nhạc Melon (MMA) 2019 đã trao giải cho những gương mặt sáng giá nhất của nền âm nhạc Hàn Quốc năm qua.

Một nguồn tin từ Hankook Ilbo cáo buộc việc thao túng kết quả ở chương trình Produce 101.

Theo báo cáo hôm 5/12, thứ hạng của tất cả các thành viên X1 và Izone đều đã được định sẵn. Ngoài ra, một thành viên Wanna One cũng lọt danh sách cuối cùng do thao túng thứ hạng.

Chú thích ảnh
Một thành viên Wanna One bị cho là "cơ cấu"

Thông tin này bắt nguồn từ bản cáo trạng viết tay về đội ngũ sản xuất sê-ri Produce 101 và giám đốc điều hành các hãng giải trí mà nghị sĩ Ha Tae Kyung nhận được từ Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul.

Theo đó, những người, bao gồm nhà sản xuất chính Kim Yong Bum và giám đốc sản xuất Ahn Joon Young bị nghi ngờ đã quyết định dàn thành viên Izone và X1, bất kể kết quả bình chọn của khán giả như thế nào. Ahn Joon Young cũng bị nghi ngờ thao túng phiếu bầu cho một thành viên Wanna One.

Cáo trạng viết rằng vào ngày 17/7 năm nay (hai ngày trước khi kết thúc Produce X 101), ba người bao gồm Kim Young Bum, Ahn Joon Young đã họp tại công ty giải trí CJ ENM để quyết định 11 thực tập sinh họ muốn cho ra mắt và xác định thứ hạng của họ. Theo Hankook Ilbo miêu tả, điều này là bởi họ đã thấy trước phần nào kết quả trước vòng bỏ phiếu trực tuyến. Có một số thực tập sinh hiện đã sẵn sàng ra mắt trong các nhóm nhạc thần tượng khác đang ở Top 11 và họ muốn loại những người này.

Cũng theo báo cáo, trong vòng bỏ phiếu vòng đầu hồi tháng Năm, đã có sự thao túng để loại bỏ một thực tập sinh lẽ ra đi tiếp và thay vào đó là người khác. Ở vòng ba, để xác định Top 20, họ cũng dùng chung phương pháp để hoán đổi hai người.

Chú thích ảnh

Các thành viên Izone cũng bị cho là được chọn trước vòng bỏ phiếu của người hâm mộ. Kim Young Bum và Ahn Joon Young đã quyết định 12 thành viên và thứ hạng của họ trước vòng bỏ phiếu trực tiếp vào tháng 8/2018. Những ai họ không cho vào top 12 sẽ bị loại.

Chú thích ảnh

Báo cáo cũng viết rằng một thành viên Wanna One đã được chọn nhờ thao túng lượng phiếu. Theo đó, Ahn Joon Young đã hoán đổi thứ hạng của hai thực tập sinh trong vòng cuối Produce 101 hồi tháng 6/2017. Một thực tập sinh lẽ ra lọt top 11 nhưng cuối cùng lại không được ra mắt, thay vào đó là một người không lọt top 11.

Ngoài ra, Ahn Joon Young còn bị cho là hoán đổi thứ hạng hai thực tập sinh ở vòng đầu, quyết định top 60, ở Produce 101 mùa 2 hồi tháng 5/2017. Chuyện tương tự cũng xảy ra ở vòng đầu Produce 101 vào tháng 2/2016.

Sự thông đồng giữa đội ngũ sản xuất và giám đốc điều hành nhiều hãng giải trí cũng bị tiết lộ trong cuộc điều tra. Theo đó, từ 1/2018 tới 7/2019, Ahn Joon Young đã 47 lần nhận dịch vụ tiệc tùng, trị giá 46,83 triệu won (hơn 910 triệu VNĐ) từ năm giám đốc điều hàng của bốn hãng giải trí. Các dịch vụ này được trả để đổi lấy thứ hạng của thực tập sinh trên Produce 48 và Produce X 101.

Cũng theo báo cáo, CJ ENM đã kiếm lợi được 124,65 triệu won (gần 2,5 tỷ VNĐ) từ tin nhắn bình chọn cho Produce 48 và Produce X 101.

Giả Bình (Theo Soompi)