(Thethaovanhoa.vn)- Tiền đạo đội trưởng B.Bình Dương đã chính thức nói lời chia tay B.Bình Dương. Tuy nhiên với nhiều người đất Thủ, rất bất ngờ khi Anh Đức cũng không được mời ở lại cho vị trí trợ lý HLV.

Tiền đạo Anh Đức: Hành trình mới sau khi rời tuyển Việt Nam

Tiền đạo Anh Đức: Hành trình mới sau khi rời tuyển Việt Nam

Bền bỉ 14 năm cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Anh Đức vừa quyết định dừng lại trên đỉnh cao của thành công, trong sự nể phục, tôn trọng của đồng đội và người hâm mộ.

Động thái mới nhất của lãnh đạo B.Bình Dương không phải là lạ khi nhiều năm qua, đội bóng này đã có chủ trương trẻ hoá gần như triệt để. Hàng loạt cựu binh phải khăn gói rời đất Thủ và chỉ những cầu thủ lớn tuổi có đóng góp với CLB được giữ lại để trợ giúp các đàn em non kinh nghiệm.

Tuy nhiên sau khoảng 3 mùa bóng cho các cầu thủ lớn tuổi “kèm cặp” các cầu thủ trẻ, B.Bình Dương ở mùa giải 2020 đã trẻ hoá triệt để đội hình bằng việc chia tay luôn công thần Nguyễn Anh Đức.

Cầu thủ có thành tích nổi trội bậc nhất B.Bình Dương với 4 chiếc Cúp vô địch V-League và hàng loạt danh hiệu Cúp QG, Siêu Cúp QG, Vua phá lưới V-League, Quả bóng vàng Việt Nam… không được CLB giữ lại dù ở bất cứ cương vị nào.

Từ mùa giải năm nay, khi Anh Đức mâu thuẫn với HLV Trần Minh Chiến dẫn đến sự ra đi của thuyền trưởng này đến cuối mùa, chân sút sinh năm 1985 liên tục dự bị, người ta đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho sự ra đi của Anh Đức.

Anh Đức giải nghệ cả trong màu áo ĐTQG lẫn CLB B.Bình Dương. Ảnh: VPF
Anh Đức giải nghệ cả trong màu áo ĐTQG lẫn CLB B.Bình Dương. Ảnh: VPF

Và dù có bằng HLV, B.Bình Dương vẫn chưa sẵn sàng chào đón Anh Đức ở băng ghế huấn luyện như đồn đoán. Anh Đức cũng đã có bằng HLV và đủ tiêu chuẩn ngồi ghế trợ lý. Nhưng có vẻ nội bộ đội bóng đất Thủ thừa hiểu điều gì sẽ xảy đến nếu giữ công thần này ở lại ca bin huấn luyện. Anh Đức có thể sẽ trở về nhà để toàn tâm toàn ý cống hiến cho công việc kinh doanh. Nhiều CĐV đất Thủ quá quen với hình ảnh ông chủ Anh Đức rất thành công ở lĩnh vực đồ thể thao lẫn bất động sản.

Ở mùa giải 2019, HLV của B.Bình Dương sẽ là ông thầy người Brazil, Oliveira. Mùa giải 2019 này, người ta đã thấy các ông thầy ngoại quốc là người chỉ đạo B.Bình Dương thi đấu chứ không phải HLV Nguyễn Thanh Sơn, người được dân trong nghề đùa vui là CLB chỉ giao chuyên môn chủ yếu cho ông giữ chức vụ này để phát biểu với giới truyền thông trong phòng họp báo.

Khoảnh khắc ấn tượng bậc nhất của Anh Đức ở ĐTQG có lẽ là bàn thắng vào lưới Malaysia ở chung kết lượt về AFF Cup 2018. Ảnh: Hoàng Linh
Khoảnh khắc ấn tượng bậc nhất của Anh Đức ở ĐTQG có lẽ là bàn thắng vào lưới Malaysia ở chung kết lượt về AFF Cup 2018. Ảnh: Hoàng Linh

Việc B.Bình Dương sử dụng HLV ngoại cũng nhằm tránh tư tưởng “quân anh, quân tôi”, họ kỳ vọng các cầu thủ thoải mái tinh thần ra sân cống hiến cho màu cờ sắc áo. B.Bình Dương cũng loại luôn các cầu thủ lớn tuổi khác ngoài Anh Đức là Hoàng Max, Tấn Tài, Tấn Trường, Xuân Luân…

Họ chỉ giữ lại ngoại binh Ali Rabo ở vị trí trung vệ và tiền đạo Gustavo. Xét về lực lượng hiện tại, với những cầu thủ cũ như Hồ Tấn Tài, Tô Văn Vũ, Trọng Huy, Anh Tỷ, Tiến Linh…

B.Bình Dương có bộ khung rất ổn và những cái tên này cũng đã nhiều kinh nghiệm chơi bóng ở V-League. Thành tích thứ 4 mùa giải 2019 với 36 điểm không hề tồi với B.Bình Dương và có nhiều lý do để họ mạnh dạn thực hiện thay đổi ở mùa giải 2020.

V.H