(Thethaovanhoa.vn)- Đội tuyển bóng đá nam U22 Thái Lan đã gặp vô vàn những rắc rối khi tới Philippines tham dự SEA Games 2019.

Lịch thi đấu SEA Games 30: Xem trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam trên VTV6, VTV5, VTV2

Lịch thi đấu SEA Games 30: Xem trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam trên VTV6, VTV5, VTV2

Lịch thi đấu SEA Games 30: Lịch thi đấu bóng đá nam tại SEA Games 30. Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Brunei, SEA Games 2019. Xem bóng đá trực tiếp U22 Việt Nam đấu với U22 Brunei trên VTV6, VTV5, VTV2.

Theo một bài đăng trên trang Faecebook của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Chủ tịch Liên đoàn Somyot Poompanmoung đã được thông báo về những rắc rối mới nhất mà đội U22 Thái Lan gặp phải trên đất Philippines.

Cụ thể, thức ăn được cung cấp cho các cầu thủ, ban huấn luyện và thành viên trong đoàn tại khách sạn Century Park Hotel là không đủ về lượng. Chưa kể, thực đơn các bữa ăn bị lặp đi lặp lại trong ngày. Thức ăn không đủ, nước uống cũng thiếu trầm trọng. Chỉ có 4 chai nước uống (bao gồm 2 chai của khách sạn và 2 chai của ban tổ chức) được cung cấp hàng ngày cho mỗi phòng có 2 cầu thủ. Như vậy, mỗi ngày một cầu thủ chỉ có được 2 chai nước uống, không đủ cho nhu cầu của một vận động viên.

Trước tình hình đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải can thiệp để điều chỉnh thực đơn các bữa ăn cho các cầu thủ. Ngoài ra, họ tự bỏ tiền để mua thêm nước uống. “Chủ tịch liên đoàn đã nhận ra vấn đề và bổ sung thêm thực đơn đồ ăn Thái cho các cầu chủ, đội ngũ huấn luyện viên và nhân viên. Mỗi bữa ăn phải được thêm khẩu phần hàng ngày cho đến khi kết thúc hành trình tại SEA Games”, FAT cho biết.

Chú thích ảnh
Thái Lan phàn nàn về thực phẩm thiếu và thực đơn lặp đi lặp lại

  

Khi truyền thông Thái Lan loan tải thông tin này, dư luận xứ Chùa Vàng đã vô cùng phẫn nộ. Trên mạng xã hội, nhiều CĐV chỉ trích ban tổ chức SEA Games 2019 rằng “nếu chưa sẵn sàng, đừng nên đăng cai”.

Chú thích ảnh
Bữa ăn đơn điệu dành cho U22 Thái Lan

  

Trước đó, U22 Thái Lan đã phải hủy lịch tập vì tắc đường. Ở buổi tập đầu tiên, sân tập của họ nằm ở vị trí khó khăn cho di chuyển, không có nhà vệ sinh khiến các cầu thủ phải thay đồ trong xe bus.

U22 Thái Lan sẽ mở màn SEA Games 2019 bằng trận đấu với Indonesia vào 15h ngày 26/11. Tại giải đấu này, U22 Thái Lan cùng bảng B với U22 Việt Nam, U22 Singapore, U22 Indonesia, U22 Lào, U22 Brunei. Mục tiêu của người Thái là bảo vệ chiếc HCV.

K.Đ
Tổng hợp