(Thethaovanhoa.vn) - Để thực hiện chỉ thị về “Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế” số 08/CT-BYT ngày 29/07/2019 của Bộ Y tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã thực hiện kế hoạch hoạt động nhằm giảm thiểu chất thải nhựa, đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động tại các Khoa/Phòng trong Bệnh viện.

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí bệnh trĩ và bướu giáp tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vào thứ 7 đầu tiên trong tháng

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí bệnh trĩ và bướu giáp tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vào thứ 7 đầu tiên trong tháng

Nhắc đến bệnh trĩ có khá nhiều người e ngại. Nhưng đây là bệnh phổ biến ở cả nam và nữ, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt.

Hàng ngày, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai có hơn 1.000 lượt khám chữa bệnh, phát sinh gần 20kg rác thải nhựa trong các hoạt động từ nhiều nguồn khác nhau thường ngày của người sử dụng dịch vụ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh, các đơn vị chuyên môn y tế, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của nhân viên y tế tại Bệnh viện và từ các túi nylon đựng chất thải.

Để nâng cao ý thức của nhân viên trong Bệnh viện về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa, thực hiện nghiêm túc việc giảm thiểu chất thải nhựa đồng thời hình thành thói quen hạn chế sử dụng các chất liệu bằng nhựa, các loại túi nylon Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã triển khai các kế hoạch kèm theo các hoạt động tuyên truyền nội bộ cho cán bộ công nhân viên Bệnh viện và người bệnh đến khám. BLĐ Bệnh viện đã kết hợp với Tổ công đoàn để tổ chức các buổi sinh hoạt với chuyên đề “HMITO nói KHÔNG với rác thải nhựa”, đồng thời phối hợp với các Khoa/phòng kiểm tra đôn đốc việc thực hiện, tổ chức các buổi định kỳ báo cáo kết quả thực hiện và tổng hợp báo cáo cho Sở Y tế để thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức của tất cả nhân viên dần thay thế bằng các loại ly/túi giấy, túi tái chế, túi tự phân hủy sinh học, tận dụng các vật liệu tái chế để giảm thiểu lượng rác ra môi trường tạo thói quen phân loại rác tại nguồn cho cán bộ nhân viên trong Bệnh viện để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của tập thể, đồng thời tăng cường công tác truyền thông tại Bệnh viện để thay đổi nhận thức, hình thành thói quen cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh về việc thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần.

Chú thích ảnh
Khách hàng thích thú với các sản phẩm an toàn thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần

Trải qua hơn một tuần triển khai, chương trình đã đem lại những kết quả tích cực ban đầu. Rất nhiều người bệnh, người nhà đã nhận ra những thay đổi nhỏ tại bệnh viện và thăm hỏi về chương trình. Anh N.T.A.N (52 tuổi cho biết), anh vui mừng thấy có những chương trình giúp môi trường sống ngày càng tốt hơn, vừa an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Chú thích ảnh
Chương trình hành động vì môi trường “Bệnh viện không rác thải nhựa”

PTTT