(Thethaovanhoa.vn) - NSND Hồng Vân không chỉ là bà mối mát tay mà còn rất có tâm khi khai thác thông tin "chàng rể" trước khi gả đàng gái.

'Ký ức vui vẻ' tập 8: MC Quyền Linh kể chuyện 'cưa đổ' vợ và bí quyết 'tán tỉnh' thời trẻ

'Ký ức vui vẻ' tập 8: MC Quyền Linh kể chuyện 'cưa đổ' vợ và bí quyết 'tán tỉnh' thời trẻ

Tập 8 Ký ưc vui vẻ có sự xuất hiện của 5 khách mời đặc biệt: NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Đức Khuê, diễn viên Thân Thúy Hà, diễn viên Hòa Hiệp và ca sĩ Trúc Nhân.

NSND Hồng Vân trở thành bà mối đồng hành cùng MC Quyền Linh tại chương trình Bạn muốn hẹn hò? năm thứ 7.

Trong tập 550, “bà mối” Hồng Vân đã chia sẻ niềm vui trong vai trò mới và rất mong muốn được gặp lại các cặp đôi tại Vợ chồng son sau khi họ kết hôn.

MC Quyền Linh tiết lộ Hồng Vân từng làm mai thành công cho rất nhiều cặp đôi trong showbiz.

Tuy vậy, chị nói rằng đó đều là những anh chị em đồng nghiệp, đã hiểu con người họ nên dễ tác hợp. Nhưng ở đây, chị lại mới "thực tập".

Chú thích ảnh
NSND Hồng Vân lần đầu làm bà mai ở "Bạn muốn hẹn hò"

Từng se duyên cho nhiều cặp đôi nghệ sĩ Việt, NSND Hồng Vân thể hiện cái tâm của một “bà mối” mát tay ngay tập đầu tiên. Trong tập 550, “bà mối” đã liên tục đưa ra nhiều "phép thử" để hai chàng trai tham gia hẹn hò bộc lộ hết tính cách.

Cặp đôi thứ nhất, chàng kỹ sư trắc địa Trịnh Minh Trí (30 tuổi, Long An) hoàn toàn ghi điểm với sự duyên dáng và chân thành khi tỏ tình với bạn gái Lê Phương Thảo (30 tuổi, TP. HCM).

Chú thích ảnh
Cặp đôi này được đánh giá hoà hợp.

Cả hai như một đôi uyên ương vừa tương xứng về ngoại hình và rất hợp nhau trong tính cách. NSND Hồng Vân đánh giá cặp đôi này có nét phu thê, như có "duyên trời" chỉ chờ gặp gỡ là cưới ngay.

Chàng trai ghi điểm khi chuẩn bị 3 món quà ý nghĩa và bài hát tự chế lời để tặng bạn gái.

Ngoài 9 bông hồng và chiếc đồng hồ thể hiện tình yêu vĩnh cửu không có điểm kết thúc, Minh Trí còn tự thiết kế một tấm thiệp với toạ độ trắc địa và vệ tinh để cô gái có thể tìm đường đến tận nhà mình.

Chú thích ảnh
NSND Hồng Vân tác hợp cho cặp đôi

Anh mong muốn tấm thiệp này sẽ trở thành thiệp cưới và hình cô dâu sẽ là bạn gái Phương Thảo với đôi dòng tỏ tình: "Đắm say những lúc em cười/ Khiến anh ngây ngất cả người đắm say". Chàng kỹ sư khiến bà mối phải thốt lên: "Nhìn bạn này, Vân cứ tưởng tượng đến ông mai Quyền Linh hồi trẻ vậy đó! Chân thành và hay dùng lời ca tiếng hát thể hiện tình cảm".

Nhưng vẫn chưa yên tâm, bà mối Hồng Vân còn thực hiện một phép thử cho cặp đôi: "Khi ghen thì cả hai sẽ thế nào?".

Nếu Phương Thảo tự nhiên chia sẻ sẽ "hùng hổ như thằng đàn ông" thì Minh Trí chỉ nhẹ nhàng: "Khi có vấn đề gì, em cứ nói thẳng với anh để cùng chia sẻ, đừng ngồi khóc một mình. Nhưng anh sẽ không làm gì có lỗi để em ghen đâu!". Câu trả lời khiến ông mai bà mối yên tâm trước quyết định cuối cùng của cặp đôi này.

Những câu hỏi của bà mối Hồng Vân đều giúp đàng trai có cơ hội bộc lộ những điều mình mong muốn cũng như cá tính của mình.

Chú thích ảnh
Cặp đôi thứ 2 cũng dễ thương không kém

Cặp đôi thứ hai, anh Lê Văn Phấn (35 tuổi, Tiền Giang) cũng đã có màn hẹn hò đáng nhớ cùng chị Nguyễn Thuý Kiều (34 tuổi, Đồng Tháp). Cả hai đã một lần đổ vỡ hôn nhân nhưng vẫn muốn tìm một hạnh phúc mới.

Không khác gì Minh Trí, thầy giáo tin học Lê Văn Phấn cũng trải qua những câu hỏi "thử lòng" của NSND Hồng Vân như "Bạn gái thích phong cách áo bà ba, quần soa thì sao?" hay "Bạn gái hay bươn chải nắng sương, da đen sạm thì có vấn đề gì không?"...

Chính những câu trả lời chân thành của thầy giáo mà bà mối Hồng Vân cũng yên tâm "mối" này.

Kim Chi