(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Sinh tử: Hoàng thay tên đổi họ để trốn ra nước ngoài, Vũ tới trấn an vợ của Hoàng, nhà báo Hoàng Ngân đã để mắt tới Vũ.

'Sinh tử' tập 20: Mai Hồng Vũ lộ 'tài' nịnh nọt lãnh đạo 'gió chiều nào che chiều ấy'

'Sinh tử' tập 20: Mai Hồng Vũ lộ 'tài' nịnh nọt lãnh đạo 'gió chiều nào che chiều ấy'

Trong phim Sinh tử tập 20: Biết Trần Bạt "trượt" chức Giám đốc Sở, Mai Hồng Vũ tới nịnh Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Ngay sau đó, Vũ lại tới tặng quà quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Việt Thanh. Vũ chứng tỏ mình là người làm kinh doanh nhanh nhạy, giỏi nịnh nọt, gió chiều nào che chiều ấy.

>> Link xem tập 20 phim Sinh tử lúc 21h thứ Hai ngày 2/12 trên kênh VTV1

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv1-1.html

 

>> Link xem lại Full HD tập 19 phim Sinh tử trên VTV Giải trí

https://www.vtvgiaitri.vn/video/sinh-tu-tap-19-391-4420

 

>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/sinh-tu

Trong Sinh tử, chủ mỏ đá Lê Hoàng (Trọng Hùng) quyết không bỏ trốn nên Vũ phải dùng biện pháp mạnh. Vũ kết hợp với Thông (Doãn Quốc Đam) dọa giết Hoàng, đồng thời bắt cóc con trai của Hoàng để gây sức ép. Trong phim Sinh tử tập 15, Hoàng đã bỏ trốn như gợi ý của Vũ.

Để qua mắt công an, Vũ (Việt Anh) nhờ người làm cho Hoàng một tấm hộ chiếu với cái tên mới là Ngô Đức Đành. Dù vậy, cuối cùng, công an vẫn phát hiện "có tín hiệu di chuyển của Lê Hoàng".

Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 20, sinh tu, Sinh tử tập 20, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 20
Hoàng được thay tên đổi họ
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 20, sinh tu, Sinh tử tập 20, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 20
Nhưng cơ quan điều tra vẫn phát hiện ra tín hiệu di chuyển của Lê Hoàng
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 20, sinh tu, Sinh tử tập 20, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 20
Vũ tới tìm vợ của Lê Hoàng làm "công tác tư tưởng"

Trong khi đó, Vũ đã tới tận nhà để trấn an vợ của Hoàng: "Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, phiên tòa xử thằng Tỵ sẽ mở lại. Và khi đó thằng Tỵ sẽ nhận hết tội về mình. Đương nhiên cậu Hoàng sẽ không làm sao cả.

Cái hay, cái hơn người của cậu Hoàng là ở chỗ đó. Biết ẩn để hiện, biết lùi để tiến. Cô có người chồng hơn người như thế mà chẳng hiểu gì về chồng mình cả".

Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 20, sinh tu, Sinh tử tập 20, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 20
Hoàng Ngân nghi ngờ Mai Hồng Vũ

Ở một diễn biến khác trong phim Sinh tử, phóng viên Hoàng Ngân (Thanh Hương) nghi ngờ vụ việc Hoàng bỏ trốn có liên quan tới Vũ. Tổng biên tập báo Việt Thanh cũng nhắc lại mối quan hệ giữa Vũ và lãnh đạo Việt Thanh.

Tuy nhiên, Ngân cho rằng cô chỉ biết Mai Hồng Vũ có trách nhiệm liên đới trong chuyện của mỏ đá Thanh Lâm và cần phải triệu tập điều tra Vũ. Sau Lê Hoàng, Vũ cũng bắt đầu rơi vào tầm ngắm của báo chí.

Liệu Lê Hoàng có thể bỏ trốn? Vũ có thể trốn tránh trách nhiệm? 

Nội dung phim Sinh tử

Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.

Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.

Vũ là doanh nhân có số má ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo Tỉnh và các quan chức ở các Bộ, Ngành. Dư luận vẫn xì xầm về việc có nhân vật nào đó đứng sau chống lưng cho công ty của Vũ, vì thế mà nhiều dự án lần lượt rơi vào tay Vũ, ngân hàng cũng sẵn sàng rót tiền cho Vũ làm ăn.

Mọi việc trở nên khó khăn với Mai Hồng Vũ khi sự cố sập mỏ đá xảy ra. Tuy không liên quan đến tai nạn này, nhưng hậu quả vụ sập mỏ làm gần chục người tử nạn đã làm rung động Tỉnh Việt Thanh. Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã lập tức cho dừng hàng loạt các dự án lại để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, cơ quan công an tiến hành điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh nhằm tiếp tục các công việc dở dang.

Trong khi đó, việc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn vụ sập mỏ đã hé mở dần những liên minh ma quỷ, những nhóm lợi ích giữa quan chức với doanh nghiệp, từ đó lộ ra những nhân vật quyền lực đang ngấm ngầm tiếp tay cho Mai Hồng Vũ thâu tóm đất đai ở Tỉnh Việt Thanh.

Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.

Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC