(Thethaovanhoa.vn)- Các VĐV tuyến năng khiếu tập trung và dự bị tập trung thuộc bộ môn bơi nghệ thuật TP.HCM đã có được 4 huy chương ở nhiều nội dung tại Giải bơi nghệ thuật Singapore mở rộng lần thứ 14 vừa kết thúc chiều 17/11.

Sân chơi mới dành cho các kình ngư nhí tại giải bơi các CLB không chuyên lần thứ nhất năm 2019

Sân chơi mới dành cho các kình ngư nhí tại giải bơi các CLB không chuyên lần thứ nhất năm 2019

Hơn 350 VĐV bơi nhí đến từ 27 CLB không chuyên thuộc các tỉnh, thành như Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang đã hội tụ tranh tài ngày 11/8 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Giải bơi nghệ thuật Singapore mở rộng lần thứ 14 diễn ra từ 15-17/11/2019, thu hút 150 VĐV thuộc 6 CLB nước chủ nhà và các đoàn VĐV đến từ 7 quốc gia khác, tranh tài ở 17 nội dung thi đấu thuộc 5 nhóm tuổi: U10, 11-12, 13-15, trẻ 15-18 và vô địch. Trong đó, có nhiều VĐV đến từ các quốc gia có truyền thống và thế mạnh ở bộ môn thể thao dưới nước này như Uzbekistan, New Zealand, Indonesia và chủ nhà Singapore…

Lần thứ hai tham dự giải đấu, các VĐV bơi nghệ thuật TP.HCM đã có được kết quả đáng khen ngợi. Đoàn Việt Nam gồm 5 VĐV tham gia thi đấu các nội dung ở 4 nhóm tuổi: 11-12, 13-15 , trẻ 15-18 và vô địch.

VĐV Nhu Giang có HCB nhóm tuổi 11-12. Ảnh: FSFA
VĐV Nhu Giang có HCB nhóm tuổi 11-12. Ảnh: FSFA

Tuy lực lượng khá mỏng và không đủ quân số dự thi nội dung tập thể, chỉ với mục đích giúp các VĐV mới tham gia tập luyện có cơ hội tiếp xúc với các điều kiện thi đấu thực tế và đúng trình độ của nhóm tuổi, đoàn Việt Nam đã bất ngờ giành 4 huy chương ở nội dung đôi và cá nhân.

VĐV Mảnh Nhi. Ảnh: FSFA
VĐV Mảnh Nhi. Ảnh: FSFA

Ở nội dung cá nhân, Việt Nam xếp thứ 5/35 ở phần thi vũ hình nhưng với điểm số dẫn đầu trong tổng số 19 VĐV trong phần thi biểu diễn, VĐV Huỳnh Vũ Nhu Giang đã giành huy chương bạc nhóm tuổi 11-12. Đây là huy chương bạc cá nhân đầu tiên của bơi nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu quốc tế. Trong khi đó, VĐV Lưu Nguyễn Kiều Anh cũng giành huy chương đồng nhóm trẻ 15-18 tuổi.

VĐV Nhu Giang (trái) trên bục nhận HCB. Ảnh: FAFS
VĐV Nhu Giang (trái) trên bục nhận HCB. Ảnh: FAFS

Ở nội dung đôi, bộ đôi Phan Tăng Bảo Trân và Phan Mảnh Nhi đã xuất sắc mang về huy chương bạc cho đoàn Việt Nam. Ngoài ra, VĐV Phan Mảnh Nhi còn giành một huy chương đồng cá nhân ở nội dung vô địch.

Đỗ Hải