(Thethaovanhoa.vn) – Ca sĩ – nhạc sĩ pop người Mỹ Taylor Swift vừa chia sẻ với người hâm mộ rằng màn biểu diễn sắp tới của cô tại các lễ trao giải âm nhạc có thể không diễn ra được sau khi hai giám đốc thu âm nói rằng cô không thể biểu diễn các ca khúc cũ trên truyền hình.

‘Lover’ của Taylor Swift lập kỷ lục mới ở Trung Quốc

‘Lover’ của Taylor Swift lập kỷ lục mới ở Trung Quốc

Album Lover của ca sĩ – nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift đã lập kỷ lục với một nghệ sĩ quốc tế ở Trung Quốc hôm thứ Sau khi vượt qua 1 triệu bản tổng cộng từ stream, tải xuống và bán đĩa chỉ trong một tuần kể từ khi phát hành.

Giọng ca 29 tuổi kêu gọi 85 triệu người theo dõi Twitter hãy ủng hộ cô về vấn đề quyền sở hữu các ca khúc của cô, cáo buộc các giám đốc thu âm “kiểm soát chuyên chế” nhạc của cô.

Thông tin này tới sau tin vui cô sẽ nhận giải Nghệ sĩ thập kỷ tại Giải Âm nhạc Mỹ vào cuối năm nay.

Taylor Swift, bản quyền âm nhạc, Nghệ sĩ thập kỷ, Scott Borchetta, Scooter Braun, Taylor Swift không được biểu diễn ca khúc của chính mình
Taylor Swift

Swift cho biết cô có kế hoạch biểu diễn một loạt ca khúc đình đám của mình.

“Họ nói rằng như vậy là tôi tái thu âm nhạc trước khi được phép vào năm sau”, Swift nói trên Twitter.

Các giám đốc điều hành, mà Swift chỉ đích danh là Scott Borchetta và Scooter Braun, cũng không cho phép sử dụng nhạc cũng như những cảnh biểu diễn cũ của Swift trong phim tài liệu trên Netflix về cuộc đời cô.

“Thông điệp đưa ra rất rõ ràng”, Swift nói tiếp. “Cơ bản là, hãy là bé ngoan và im miệng. Hoặc không sẽ bị phạt”.

Cả Borchetta và Braun hiện chưa bình luận gì về điều này.

Taylor Swift, bản quyền âm nhạc, Nghệ sĩ thập kỷ, Scott Borchetta, Scooter Braun, Taylor Swift không được biểu diễn ca khúc của chính mình

Braun, người quản lý Justin Bieber và Ariana Grande cùng nhiều nghệ sĩ lớn khác, năm nay đã mua lại hãng đĩa Big Machine do Borchetta thành lập. Hãng này sở hữu các bản thu âm cũ của Swift. Về luật, họ có quyền không cho Swift sử dụng các ca khúc cũ.

Swift ký hợp đồng với Big Machine năm 15 tuổi và rời tới Universal vào tháng 11 năm ngoái. Cô phát hành album đầu tiên với Universal, Lover, vào tháng Tám qua.

“Hiện giờ, các màn biểu diễn của tôi tại AMA, trên phim tài liệu của Netflix cũng như ở các sự kiện khác tôi có kế hoạch biểu diễn cho tới tháng 11 năm sau vẫn đang là dấu hỏi”, Taylor Swift than khổ.

Giả Bình (Theo Reuters)