(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/11, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã phẫu thuật thành công cho người bệnh H.N.T. (SN:1980). Nhập viện trong tình trạng mệt, chóng mặt, thiếu máu nặng, suy thận cấp, vô niệu.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long triển khai phương pháp điều trị u vú không cần phẫu thuật

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long triển khai phương pháp điều trị u vú không cần phẫu thuật

Ung thư vú là loại ung thư đứng đầu trong các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới. Theo Globocan 2018, Việt Nam có hơn 15.229 người mới mắc và hơn 6000 người chết do ung thư vú.

Theo thông tin từ người bệnh, người bệnh u buồng trứng và u xơ tử cung to đã 10 năm, bụng to với kích thước # thai 6 tháng. Ekip khoa Sản, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã hội chẩn viện, phối hợp nhiều chuyên khoa tiến hành lọc thận cấp cứu, chuẩn bị tiền phẫu, hội chẩn và truyền 2 đơn vị máu. Ekip phẫu thuật gồm: BS Sản, BS Ngoại tổng quát, BS Ngoại niệu tiến hành mở bụng, gỡ dính ruột, cắt 1 đoạn ruột và bóc u nang và cắt tử cung, đặt sonde Double J.

Sau thời gian chăm sóc tại khoa sản, người bệnh được chuyển khoa Tiêu Hóa để tiếp tục nuôi ăn nâng cao tổng trạng, chăm sóc hậu phẫu.

Chú thích ảnh
BS. Lê Văn Lịnh - Chuyên khoa Sản đang thăm khám cho bệnh nhân

Theo Bs. Nguyễn Thị Kiều Anh - Phó trưởng khoa Sản, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, đây là bệnh nặng, tiên lượng tử vong cao và  khó điều trị do bệnh lâu trên nền suy thận và thiếu máu. Bên cạnh đó, người bệnh đã mổ nhiều lần điều trị bệnh đại tràng bẩm sinh nên bị dính ruột.

Bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng nên đi đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bên cạnh đó, việc khám phụ khoa thường quy mỗi 3-6 tháng là rất cần thiết để phát hiện sớm bệnh, hạn chế biến chứng chèn ép niệu quản gây suy thận và thiếu máu nặng.

PTTT