(Thethaovanhoa.vn) - Tối 11/8, Bác sỹ Võ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết 6 bệnh nhân trong vụ nổ đầu đạn ở huyện Đăk Glei đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Hiện, các bác sỹ đang điều trị các vết thương, xử lý nhiễm trùng, vết thương sọ não… Ba bệnh nhân bị thương nhẹ hơn đang được điều trị tại Bệnh viện huyện.

Thêm 2 người bị thương trong vụ nổ đầu đạn ở Cà Mau

Thêm 2 người bị thương trong vụ nổ đầu đạn ở Cà Mau

Vụ nổ đầu đạn vào sáng nay trên địa bàn huyện làm 3 người chết, đã có thêm 2 người bị thương. Theo đó, vụ nổ đã làm vợ ông Nguyễn Văn Thắng là bà Lê Hồng Ảnh (53 tuổi) và chị Lê Thị Ni (31 tuổi, hàng xóm ông Thắng) cũng bị thương.

Trước đó, vào lúc gần 9 giờ ngày 8/11, vụ nổ đầu đạn đã xảy ra tại xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, khiến 9 người bị thương. Vụ nổ xảy ra tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, gia đình ông A Đang cùng bà con họ hàng đang dọn dẹp bếp núc, nhà cửa sau tiệc thôi nôi cháu tổ chức vào ngày hôm trước.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: Gia Hân

Trong quá trình dọn dẹp, gia đình tổ chức tiệc cám ơn. Do trời mưa, gia đình dời bếp vào trong, gần đầu đạn hàng ngày thường dùng để kê đập sửa chữa dụng cụ lao động, kê làm kiềng bếp trong nhiều năm.

Trong quá trình đun nấu, bất ngờ đầu đạn phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. May mắn không có người tử vong. Vụ nổ đã khiến mái nhà của ông A Đang lật tung, đất đá bị cày xới và mái tôn của 3 nhà liền kề bị thủng, hư hại nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đồn Biên phòng Đăk Nhoong xã UBND xã Đăk Nhoong huy động lực lượng tham gia vận chuyển các nạn nhân đến Trạm Y tế quân – Dân y xã Đăk Nhoong để sơ cứu ban đầu. Cùng đó, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei trực tiếp vào hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc, ưu tiên cứu những người bị nạn.

Được biết, UBND huyện Đăk Glei đã tích cực hỗ trợ nạn nhân và vận người bị thương nặng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu. Trước mắt, chính quyền huyện đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng. Ngay sau sự việc, UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo UBND xã Đăk Nhoong và các xã, thị trấn còn lại của huyện tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân.

Cao Nguyên/TTXVN