(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:

Triển lãm ảnh ‘Vì cuộc sống bình yên’ ở Hà Nội

Triển lãm ảnh ‘Vì cuộc sống bình yên’ ở Hà Nội

Sáng nay (4/10) tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội (93 - Đinh Tiên Hoàng) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh Vì cuộc sống bình yên. 

“Công cộng, Riêng tư, Thầm kín” là tên gọi cuộc triển lãm ảnh đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Tràng Tiền, Hà Nội) cho tới hết tháng 12. Triển lãm trưng bày những bộ ảnh của hai nhiếp ảnh gia trẻ Joseph Gobin và Nguyễn Phương.

Tuy kể hai câu chuyện đối lập, nhưng họ đều lựa chọn không gian Hà Nội làm bối cảnh chính. Cách thực hành nhiếp ảnh của cả hai mang nhiều nét tương đồng, khi việc sáng tạo không chỉ dừng lại ở nút chụp mà còn ở sự thử nghiệm với hoá chất để tạo nên thị giác đặc sắc trong từng tấm hình. Hai bộ ảnh tưởng chừng như không có điểm chung, nhưng khi đặt cạnh nhau lại vẽ nên hình ảnh một thành phố Hà Nội vừa lạ, vừa quen, vừa cởi mở, vừa riêng tư, vừa ẩn chứa những nỗi niềm riêng của từng tác giả.

Chuỗi phim “Chân dung gia đình” trong loạt phim ngắn thể nghiệm của Tạ Minh Đức sẽ được giới thiệu miễn phí tại Manzi, (số 2 ngõ Hàng Bún, Hà Nội) vào 16h30 ngày Chủ nhật 10/11, kèm theo đó là phần giao lưu cùng tác giả. 28 tuổi, Tạ Minh Đức là biên kịch và đạo diễn của một số tác phẩm nói các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như sự cô lập của con người, bạo lực và sự kiểm soát tiềm ẩn.Sự kiện nằm trong Chương trình nghệ thuật của Manzi với sự hỗ trợ của Viện Goethe.

Chú thích ảnh

Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) cho tới ngày 16/11. Triển lãm giới thiệu 34 tác phẩm ảnh, bao gồm các tác phẩm về Khu Di tích Lịch sử Baekje ở thành phố Gongju của Hàn Quốc. Ngoài ra, khách tham quan có thể tham gia các trải nghiệm như làm thử thiệp 3D, mặc trang phục của Baekje, trải nghiệm in rập, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích. Đồng thời, trong khuôn khổ triển lãm còn có chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá với chủ đề chính quanh khu di tích lịch sử Baekje. Chương trình vào cửa miễn phí

Lễ công bố kết quả và trao giải Liên hoan guitar quốc tế Sài Gòn sẽ diễn ra lúc 20h ngày chủ nhật 10/11 tại khán phòng Nhạc viện TP.HCM. Diễn ra từ ngày 6/11, đây là Liên hoan thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận, khi có các nghệ sĩ đến từ Mỹ, Nhật, Australia, Đức, Czech, Thái Lan. Trong đó nổi bật là GS Jorgos Panetsos rất có uy tín trong làng guitar thế giới đến từ Nhạc viện Vienne (Áo) và nghệ sĩ Mauricio Diaz - một nghệ sĩ Mexico nổi tiếng, đã biểu diễn trên khắp thế giới. Ngoài ra còn có những guitarist nổi tiếng của TP.HCM như: Nguyễn Thanh Huy, Huỳnh Bá Thơ, Nguyễn Trí Đoàn…

Sơn Tùng (tổng hợp)