(Thethaovanhoa.vn) - Tại triển lãm Công cộng, riêng tư, thầm kín vừa khai mạc 7.11 tại Trung tâm văn hóa Pháp, Lespace 24 Tràng Tiền, Hà Nội, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Phương lần đầu tiên giới thiệu những bức ảnh chụp về Hà Nội. Điều đặc biệt là toàn bộ số ảnh này được in ra từ những thước phim được ngâm qua nước sông Tô Lịch

Hai cô trò làm triển lãm 'Thai Nguyen' sau 4 năm quen biết nhau

Hai cô trò làm triển lãm 'Thai Nguyen' sau 4 năm quen biết nhau

Triển lãm mang tên Thai Nguyen diễn ra từ ngày 9-17/11/2019 tại Viện Goethe (56 - 58 - Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Nghệ sĩ thị giác Nguyễn Phương từng tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, chuyên ngành đồ họa. Các tác phẩm nghệ thuật của anh đều khởi nguồn từ đời sống nội tâm và những nỗi ám ảnh xoay vần trong cuộc sống thường nhật.

Tại triển lãm "Công cộng, riêng tư, thầm kín", Nguyễn Phương mang tới những bức ảnh chụp về Hà Nội. Đó là những cảm nhận mang tính nội tâm của tác giả - một người không sinh ra ở Hà Nội nhưng có nhiều năm sống, làm việc ở Thủ đô. Song trong suốt những năm tháng sinh sống tại đây, điều duy nhất khiến anh luôn trăn trở đó là sự lạc lõng. Những bức ảnh của anh đều thể hiện một mặt khác sau sự hào nhoáng, xa hoa chốn phồn hoa đô thị. Đó là sự mất cân đối trong đời sống, là sự thờ ơ của con người với môi trường sống xung quanh.

Ngoài tác giả Nguyễn Phương, đến với triển lãm "Công cộng, riêng tư, thầm kín", công chúng sẽ có cơ hội đến với một câu chuyện nhiếp ảnh khác nữa, của tác giả Josep Gobin. Josep Gobin kể câu chuyện về Hà Nội với góc nhìn của một người nước ngoài. Trong đó, hình ảnh của những quán trà đá – một nét văn hóa có từ lâu đời của Việt Nam - hiện lên đầy tính đương đại.

Bích Thủy - Tuấn Anh