(Thethaovanhoa.vn) - Hai ngày sau khi đánh bại Ấn Độ với tỷ số 3-0, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã gặp lại đối thủ này trong một trận đấu tập khác và bị cầm hòa 1-1 chiều 6/11.

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng 'tử thần' vòng loại Olympic 2020

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng 'tử thần' vòng loại Olympic 2020

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với sự hiện diện của Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và Myanmar tại vòng loại Olympic 2020.

So với trận thắng hai ngày trước đó, HLV trưởng Mai Đức Chung chỉ có một sự thay đổi nhỏ ở đội hình xuất phát của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi Bích Thùy đá thay Vũ Thị Nhung bên cánh trái, thủ môn Khổng Thị Hằng của CLB Than KSVN được chọn bắt chính thay Kim Thanh đồng thời Tuyết Dung từ cánh trái chuyển qua chơi bên hành lang phải.

Trước đối thủ còn khá non kinh nghiệm, thể hình hạn chế, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam làm chủ thế trận nhưng cũng phải đến phút 40 mới mở tỷ số trận đấu sau pha dứt điểm của tiền đạo Hải Yến.

Nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị vào sân và cũng là để thử nghiệm đội hình, sang hiệp 2 HLV Mai Đức Chung rút Dương Thị Vân và Thái Thị Thảo ra khỏi sân, thay bằng Nguyễn Thị Liễu và và Nguyễn Thị Vạn.

Tuy nhiên, sự thay đổi người này không mang đến những tín hiệu tích cực. Không những vậy, đến phút 69, đội tuyển Việt Nam đã để cho Ấn Độ san bằng tỷ số 1-1, tác giả bàn thắng là Sorokhaibam Ranjana Chanu.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho SEA Games 30, ngày 11/11 đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lên đường tập huấn 10 ngày tại Nhật Bản. Dự kiến, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu giao hữu thêm 3 trận với đối thủ là các CLB bóng đá nữ tại địa phương.

Ngày 20/11, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay về đóng quân tại TP.HCM trước khi sang Philippines tham dự SEA Games 2019 vào ngày 22/11.

Lâm Chi