(Thethaovanhoa.vn) - Lượt đấu cuối của loạt trận vòng tròn giải bóng đá U21 quốc tế 2019 chiều ngày 3/11 diễn ra đầy rộn ràng trên sân Hòa Xuân, Đà Nẵng HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon đã đến từ sớm để dự khán trận đấu giữa U21 Việt Nam tuyển chọn và Sinh viên Nhật Bản.

HLV sinh viên Nhật Bản vui mừng vì gặp lại thầy Park

HLV sinh viên Nhật Bản vui mừng vì gặp lại thầy Park

HLV Lee Woo Young của Sinh viên Nhật Bản đã không giấu được niềm vui khi gặp lại HLV Park Hang Seo trên sân Hòa Xuân chiều ngày 3/11, vì trong quá khứ ông là học trò của HLV Park Hang Seo tại FC Seoul (Hàn Quốc).

Ông Park và các cộng sự của mình đến Đà Nẵng không ngoài mục đích quan sát các cầu thủ trẻ để có thể có thêm sự lựa chọn con người cho đội U22 quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30 sau đây.

Sự có mặt của HLV Park Hang Seo tại giải U21 quốc tế như lời khẳng định cho chất lượng của giải đấu trong thời gian qua. Nếu thi đấu tốt, thể hiện được khả năng, rất có thể những cái tên như Lê Xuân Tú hay Trần Danh Trung sẽ được nhận tấm “vé vớt” tham dự SEA Games 2019 hoặc xa hơn VCK U23 châu Á 2020.

“Hôm nay, tôi vào Đà Nẵng không ngoài mục đích quan sát U21 Việt Nam tuyển chọn thi đấu với Sinh viên Nhật Bản và hy vọng sẽ được chứng kiến trận đấu hay chiều nay.

Năm 2018 vừa rồi tôi cũng đã xem trận chung kết U19 tại Huế. Với tôi, giải U21 quốc gia và quốc tế luôn là nguồn lực cho U22, U23 và cả ĐTQG”, HLV Park Hang Seo chia sẻ mục đích của mình cho chuyến đi về ngay trong ngày vội vã như thế.

Các trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon (người đang trực tiếp huấn luyện đội U22 quốc gia ở lần tập trung mới nhất) khi được hỏi đều chia sẻ mình cùng với ông Park kỳ vọng sẽ tìm được vài nhân tố mới của đội tuyển chọn U21 Việt Nam để có thể bổ sung.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin trên sân Hòa Xuân ngày hôm qua.
Ảnh: Trần Tuấn

Ngay tại sân Hòa Xuân, HLV Park Hang Seo đã có những trao đổi rất kỹ lưỡng cũng như nhận những báo cáo từ ông Jurgen Gede, Giám đốc kỹ thuật VFF, người được giao nhiệm vụ theo sát giải từ ngày đầu.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede cho biết: “Những cầu thủ của U21 tuyển chọn Việt Nam do HLV Dương Hồng Sơn tiến cử như Lê Xuân Tú, Trần Danh Trung, Trần Văn Đạt, Trần Văn Bửu, Phùng Việt Trường, Đặng Văn Tới… đều hoàn toàn có thể được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung vào đội U22 Việt Nam dự SEA Games hay đội U23 dự VCK U23 châu Á sang năm, vì tất cả họ đều có năng lực”.

Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Công Khế, trưởng BTC giải U21 quốc tế nhấn mạnh: “Sân chơi U21 quốc tế là bệ phóng cho nhiều tài năng bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo có chia sẻ với tôi rằng ông ấy đến giải đấu này để tuyển quân cho U22 Việt Nam, không chỉ cho SEA Games mà còn cho các giải đấu trong tương lai.

Chúng tôi tự hào đã giới thiệu đuợc rất nhiều tài năng cho đội tuyển Việt Nam và bóng đá trẻ nước nhà trong nhiều năm qua. Nhiều khả năng sẽ có những tài năng mới được ông Park trọng dụng, như trường hợp của Phan Văn Đức hay Phạm Xuân Mạnh cách đây 2 năm cũng từ sân chơi U21”.

Tóm lại, khi ông Park cùng các trợ lý thân chinh vào Đà Nẵng, không có nghĩa là ông sẽ chọn ngay vài nhân tố để lên tập trung đội U22 quốc gia trong vài ngày sắp tới, dù có thể cũng có cầu thủ lọt vào mắt xanh của ông Park trong chuyến đi vội vã này. Tất cả chúng ta cùng chờ vào những quyết định của vị HLV này.

Chỉ biết rằng, trong những ngày đầy bận rộn với khối lượng công việc cấp tập ở cả ĐTQG cho 2 trận đấu quan trọng cùng UAE và Thái Lan hay sự chuẩn bị khi SEA Games đã gần kề, ông Park vẫn vào Đà Nẵng, đó như khẳng định, giải U21 quốc gia và quốc tế không chỉ là thương đầy uy tín cho các cầu thủ trẻ nước nhà bước ra và khẳng định, mà giải đấu còn là một “chỉ dấu” niềm tin đầy chất lượng để ông Park cùng các cộng sự “đãi cát tìm vàng” cho bóng đá Việt.

Trần Tuấn