(Thethaovanhoa.vn) - Cựu thủ môn của Real Madrid, Kiko Casilla sắp đối mặt với án phạt cấm thi đấu từ 8 đến 12 trận sau khi anh có hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ Jonathan Leko của Charlton.

 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 2/11. Trực tiếp U19 nữ Việt Nam đấu với U19 Australia

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 2/11. Trực tiếp U19 nữ Việt Nam đấu với U19 Australia

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp U19 châu Á, trực tiếp Ngoại hạng Anh vòng 11. trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha. Trực tiếp bóng đá Ý vòng 10. Trực tiếp bóng đá U17 thế giới. Lịch bóng đá ngày 2/11, rạng sáng 3/11.

 

Kiko Casilla (33 tuổi) đã rời Real Madrid để chuyển sang CLB Leeds United vào tháng Giêng năm nay. Gần đây, LĐBĐ Anh (FA) đã mở cuộc điều tra sau khi thủ môn người Tây Ban Nha bị cáo buộc có hành động phân biệt chủng tộc với cầu thủ Jonathan Leko của Charlton khi hai đội gặp nhau vào tháng Chín năm nay.

FA đã kết thúc cuộc điều tra và chuẩn bị đưa ra án phạt cho Kiko Casilla. Thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra vào thứ Tư tuần sau và Casilla có khả năng bị cấm thi đấu cho đến năm sau. Thủ môn người Tây Ban Nha đã bắt chính mọi trận cho Leeds ở giải hạng Nhất mùa này. Việc anh vắng mặt sẽ là thiệt thòi lớn cho đội bóng của HLV Marcelo Bielsa.

Chính trọng tài John Brooks đã đưa tình huống mà Casilla được cho là có hành vi phân biệt chủng tộc với Jonathan Leko vào báo cáo của mình, khiến FA phải vào cuộc.

kiko casilla, real madrid, real, Leeds United, hạng nhất anh, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá, phân biệt chủng tộc
Kiko Casilla bị cáo buộc có hành vi phân biệt chủng tộc

FA đã nói chuyện với cả 2 cầu thủ và nhờ các phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha đọc khẩu hình của Casilla nhằm làm sáng tỏ cáo buộc về cựu thủ môn của Real Madrid. Các bằng chứng đưa ra đều chống lại Casilla và có sức thuyết phục cao. Vì vậy, FA rất có thể sẽ đưa ra án phạt cho Casilla. LĐBĐ Anh muốn gửi đi thông điệp của mình về việc dập tắt nạn phân biệt chủng tộc ở bóng đá Anh.

Kiko Casilla đã tham gia vào lò đào tạo trẻ của Real Madrid và Espanyol trước khi trở lại Bernbeu và kí hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Tuy nhiên sau đó, anh chủ yếu đóng vai trò thủ môn dự bị ở Real Madrid. Đến tháng Giêng năm nay, Casilla quyết tâm rời Real Madrid để tìm kiếm cơ hội tại đội bóng khác.

Sơn Tùng