(Thethaovanhoa.vn) - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sỹ tiêu biểu hàng đầu châu Á tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 5-25/11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) Hà Nội.

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4: 'Ứng dụng' tới đâu?

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4: 'Ứng dụng' tới đâu?

“Không chỉ thu hút người xem bởi ấn tượng thị giác, 100% tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4 đều có tính ứng dụng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống”.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu tới công chúng 81 tác phẩm của 27 tác giả đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á gồm: Australia, Bangladest, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Nepan, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tám nghệ sỹ Việt Nam tham gia triển lãm này gồm: Đặng Xuân Hòa (1959), Trần Lưu Hậu (1928), Lê Quang Hà (1963), Đỗ Hoàng Tường (1960), Tạ Quang Bạo (1941), Lê Lạng Lương (1974), Khổng Đỗ Tuyền (1974) và Trần Văn An (1981).

Trong số 19 nghệ sỹ quốc tế tham gia lần này có 2 người đến từ Thái Lan; 2 người Singapore; 2 người Philippines; 2 người Nepal; 1 người Myanmar; 2 người Malaysia; 1 người Nhật Bản; 2 người Indonesia; 2 người Ấn Độ; 1 người đến từ Hồng Kông - Trung Quốc; 1 người từ Bangladesh và 1 người từ Australia.

Chú thích ảnh
Triển lãm Tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á tại Hà Nội - Việt Nam 2019là cơ hội để công chúng trong nước tiếp cận với các phong cách nghệ thuật đa dạng và độc đáo của nghệ sĩ trong nước và khu vực. Nguồn: Internet

Tác phẩm tham gia triển lãm của các nghệ sỹ Việt Nam được sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm cả sắp đặt, điêu khắc và hội họa, trong khi các nghệ sỹ nước ngoài chủ yếu giới thiệu các tác phẩm hội họa.

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, đồng thời là Giám tuyển nghệ thuật của triển lãm cho biết: Đây là lần đầu tiên Việt Nam mời được các nghệ sỹ, họa sỹ, nhà điêu khắc tiêu biểu hàng đầu châu Á đến Hà Nội giao lưu, gặp gỡ, trưng bày và giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật đến công chúng nước ta.

Triển lãm cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam tận mắt chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa, điêu khắc của các họa sỹ, nhà điêu khắc tiêu biểu xuất sắc châu Á với nhiều phong cách nghệ thuật, thể hiện sự phong phú, đa dạng, độc đáo, đặc sắc về văn hóa của nghệ sỹ châu Á ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sỹ tiêu biểu hàng đầu châu Á năm 2019 góp phần mở rộng mối quan hệ, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực châu Á.

Phương Lan/TTXVN