Sáng 25/10/2019, tại khách sạn Mövenpick Hà Nội đã diễn ra lễ công bố danh hiệu và trao giải Cuộc bình chọn sân golf tốt nhất Việt Nam 2019 do Tạp chí Golf Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Du lịch, Tổng cục TDTT.

Kết thúc cuộc bình chọn sân golf tốt nhất Việt Nam 2017

Kết thúc cuộc bình chọn sân golf tốt nhất Việt Nam 2017

Qua 7 lần tổ chức, sự kiện “Bình chọn Sân golf Tốt nhất Việt Nam” đã nhận được sự quan tâm rộng lớn của cộng đồng golf, giới đầu tư golf trong và ngoài nước cũng như được sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông trong cả nước.

Kết quả chung cuộc, danh hiệu “Sân golf tốt nhất Việt Nam 2019” thuộc về sân golf Laguna Lang Co Golf Club.

Được phát động từ năm 2007, sự kiện “Bình chọn sân golf tốt nhất Việt Nam” đã trải qua hơn 10 năm với 8 lần tổ chức.

Đối tượng bình chọn là những sân golf có từ 18 lỗ trở lên đang hoạt động hoặc đã khai trương chính thức & đi vào hoạt động trước tháng 12/2018 và đã tổ chức các giải golf.

Nếu như năm 2007, số lượng các sân golf lúc đó chỉ hơn 10 thì sau 12 năm với 8 lần tổ chức, con số này đã tăng lên đến gần 60 sân. Theo thống kê của BTC, số lượng phiếu bầu online trên www.vietnamgolfmagazine.net đã tăng đáng kể và đạt kỷ lục là 380,000 lượt bầu chọn năm 2019 (tăng gấp 4 lần so với năm 2017).

Sau khi tổng hợp kết quả từ bình chọn trực tuyến, Ban giám khảo (BGK) gồm đại diện của Tổng cục Du lịch, Tổng cục TDTT, Hiệp hội Golf Việt Nam, các Hội Golf địa phương, Tạp chí Golf Việt Nam và các chuyên gia golf quốc tế… đã đi thị sát trực tiếp các sân golf có lượng phiếu bầu cao và các sân golf có uy tín tốt ở Việt Nam để chấm điểm và đưa ra quyết định cuối cùng về các danh hiệu được bình chọn.

Thành phần BGK năm nay có bà Kwee Fah và ông Alan Yew, 2 chuyên gia giàu kinh nghiệm về đánh giá và đo độ khó sân golf được USGA (Hiệp hội golf Hoa Kỳ) công nhận, trọng tài R&A Level 3 thuộc Uỷ ban quản lý Handicap và Luật golf của Malaysia. Bên cạnh đó còn có ý kiến đánh giá của ông Mark Siegel, Chủ tịch công ty lữ hành GolfAsian nổi tiếng nhất châu Á có hiểu biết sâu rộng về các sân golf tại Việt Nam.

Theo GolfNews, lý do Laguna Lăng Cô đạt được giải thưởng trên vì ở thời điểm diễn ra cuộc bình chọn, đây là sân golf hội tụ đầy đủ các yếu tố mang lại cho người chơi sự hài lòng về mọi mặt như: vẻ đẹp cảnh quan, thiết kế của sân; Tính thách thức; Môi trường thiên nhiên, khí hậu; Vị trí sân golf dễ tiếp cận với khách du lịch. Cùng với đó là hàng loạt các tiêu chí khác như: Thái độ tiếp đón, phục vụ của nhân viên; Chất lượng quản lý chung; Tình trạng bảo dưỡng sân; Tính thân thiện môi trường… Tất cả những điều đó đem đến những trải nghiệm thú vị cho các golfer khi chơi tại đây.

Cùng với danh hiệu sân golf tốt nhất, Laguna còn nhận thêm giải thưởng Sân golf có đồng phục Caddie đẹp nhất.

Ngoài danh hiệu sân golf tốt nhất Việt Nam, BTC cũng trao các hạng mục giải thưởng như:

-Sân golf mới tốt nhất: KN Golf Links, Cam Ranh

-Sân golf tổ chức giải tốt nhất: FLC Golf Links Sam Son

-Sân golf thách thức nhất: Yên Dũng Resort & Golf Club

Và còn rất nhiều các hạng mục giải thưởng khác nhau.

VM