(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian được coi như “đóng băng” vì những lý do khác nhau, quá trình đàm phán giữa VFF và HLV Park Hang Seo đã khơi thông trở lại với những tín hiệu tích cực hơn. Vẫn còn có những điều khoản và chi tiết chưa được thống nhất, nhưng các bên đã dự kiến sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng mới trước ngày thầy trò ông Park lên đường dự SEA Games 30.

Lịch trực tiếp bóng đá futsal Đông Nam Á hôm nay: Indonesia vs Việt Nam, Timor-Leste vs Thái Lan

Lịch trực tiếp bóng đá futsal Đông Nam Á hôm nay: Indonesia vs Việt Nam, Timor-Leste vs Thái Lan

Lịch trực tiếp bóng đá futsal Đông Nam Á hôm nay: Indonesia vs Việt Nam, Timor-Leste vs Thái Lan, Australia vs Malaysia, Campuchia vs Myanmar. Kết quả futsal Đông Nam Á. Xem kết quả futsal Đông Nam Á ở đâu?

Có thể nhận thấy, trong thời gian qua, cả truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc cũng rất quan tâm tới quá trình thương thảo hợp đồng mới giữa VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo. Những quan tâm đó đều nhìn vào khúc mắc lớn nhất trong cuộc đàm phán giữa 2 bên là những mục tiêu dài hạn của bóng đá Việt Nam chứ chưa hẳn là vấn đề tiền lương như đồn đoán.

Bản thân ông Park muốn đội tuyển Việt Nam chinh phục những giải đấu lớn trong tương lai, thay vì chỉ ở tầm khu vực Đông Nam Á. Ngay cả ông Park đã hơn một lần trần tình rằng chuyện ông sẽ nhận mức lương bao nhiêu không quá quan trọng và cũng không xuất phát từ ý chí của ông.

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL đồng thời Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải từng khẳng định 2 bên sẽ ký trong thời gian sớm nhất và ông Park rất muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, việc gia hạn hợp đồng gặp bế tắc trong thời gian qua không phải là khúc mắc về chuyện tiền lương.

Trong khi đó, khi trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa về những cụ thể của hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho biết: “Vào lúc này cá nhân tôi là người đại diện cho VFF để đàm phán hợp đồng chưa thể và không thể tiết lộ gì nhiều và rõ ràng hơn về hợp đồng, bởi đó nguyên tắc của việc thương thảo và ký kết mà các bên phải tôn trọng theo đúng quy định.

Chỉ tiêu như thế nào, tiền lương ra sao và thời hạn của hợp đồng là bao nhiêu, tất cả vấn đề này phải được 2 bên đảm bảo nghiêm túc, chưa thể phát biểu ra bên ngoài đúng theo tinh thần làm việc và đàm phán trong thời gian qua”.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo có thể sẽ gia hạn hợp đồng với VFF trước thềm SEA Games 30.
Ảnh: Hoàng Linh

“Tôi chỉ xin được phát biểu thế này, nếu tiếp tục có bản hợp đồng mới giữa VFF và HLV Park Hang Seo thì cơ bản vẫn là các tiêu chí được 2 bên đáp ứng. Đó là vai trò của ông Park sẽ được nâng lên ở mức cao hơn cho giai đoạn mới sắp đến.

Ở đó, trách nhiệm của ông Park sẽ nặng hơn, xứng đáng với chất xám, năng lực, trình độ và nguyện vọng của chính bản thân ông. Ngược lại, VFF sẽ đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho công việc của HLV Park Hang Seo.

Tiền lương là một nội dung quan trọng được đôi bên đề cập đến nhưng không phải nội dung tiên quyết” - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ thêm như thế.

Có thể thấy những gì mà Tổng thư ký Lê Hoài Anh hay những lãnh đạo VFF chia sẻ hoàn toàn tương đồng với quan điểm của ông Park: “Khi đàm phán hợp đồng, đúng là không thể không nói về chuyện tiền bạc nhưng với tôi tiền không phải tất cả.

Tôi đã căn dặn rất kỹ người đại diện của mình rằng, khi đàm phán với VFF, tiền không phải là thứ quan trọng nhất. Điều quan trọng hơn cả là phải nói cho VFF hiểu vai trò, tầm nhìn, kế hoạch của tôi rồi tiền bạc mới là vấn đề tiếp theo”.

Được biết, các điều khoản về thành tích mà đôi bên cùng nhau bàn thảo, xây dựng cũng được dựa trên cơ sở một phần nội dung của Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Chính phủ phê duyệt.

Như đã đề cập ở trên, ông Park đã đưa đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 và hiện tại bóng đá nam Việt Nam đã lọt vào top 15 châu Á. Đây cũng chính là chỉ tiêu chính của giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020 mà Chính phủ đặt ra.

2 Hợp đồng hiện tại giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn sau 2 tháng nữa.

2 Mức lương của ông Park Hang Seo trong bản hợp đồng mới dự kiến sẽ được tăng ít nhất gấp 2 lần so với hiện tại.

3 Trong bản hợp đồng mới đang được thương thảo, VFF có thể sẽ mời ông Park gia hạn với thời hạn 3 năm.

Trần Tuấn