(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện hơn 20 quan tài gỗ ở Assasif - "thành phố của người chết" ở bờ Tây sông Nile. Giới chức Ai Cập nhận định việc khai quật số quan tài gỗ là một trong những phát hiện khảo cổ lớn nhất và quan trọng nhất tại nước này trong những năm gần đây.

Tour Cairo-Aswan-Edfu - Kom Obo – Luxor: Khám phá nền văn minh Ai Cập cổ đại

Tour Cairo-Aswan-Edfu - Kom Obo – Luxor: Khám phá nền văn minh Ai Cập cổ đại

Vietravel giới thiệu Tour Ai Cập: Cairo-Aswan-Edfu - Kom Obo – Luxor 9 ngày, khởi hành từ Sài Gòn, dự kiến vào ngày 25/5/2016 và kết thúc ngày 2/6/2016 với chi phí trọn gói là 52.990.000 VNĐ/khách.

Theo Bộ Cổ vật Ai Cập, các quan tài còn nguyên vẹn và chưa từng được mở ra. Chúng được xếp thành hai hàng chồng lên nhau trong một lăng mộ lớn.

Quan tài vẫn giữ được những nét chạm khắc gương mặt và đôi bàn tay trên nắp. Những màu sắc xanh lá, trắng, đỏ và đen vẫn chưa phai đi quá nhiều dưới tác động của thời gian.

Các nhà khoa học vẫn chưa tiết lộ về niên đại của các quan tài. Chúng được phát hiện tại một địa điểm từng thuộc thành phố Thebes, Thủ đô của Ai Cập cổ đại.

Những phát hiện thời gian qua mở ra hy vọng cho giới khảo cổ học hiểu thêm về công cụ và cách thức người Ai Cập cổ đại chế tạo quan tài, nội thất cho hầm mộ.

TTXVN