(Thethaovanhoa.vn) - Trong đội hình chính ra sân trận gặp Indonesia, lứa cầu thủ U19 HAGL Arsenal ngày nào chỉ còn đúng Văn Toàn. Hiện giờ đóng góp của các cầu thủ HAGL cho đội tuyển còn không bằng Viettel.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Lịch bóng đá WC 2022 VN

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Lịch bóng đá WC 2022 VN

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Lịch bóng đá WC 2022 VN. Lịch thi đấu Việt Nam vs UAE, Việt Nam vs Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 bảng G.

HAGL đã từng là một trong những đội bóng có đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐTQG và U23 QG. Có thời điểm 4-5 cầu thủ của đội bóng phố núi cùng được đá chính. Nhưng lúc này, chỉ duy nhất Văn Toàn được ra sân trong đội hình chính.

Ở trận đấu trước đó với Malaysia, HAGL còn có tiền vệ Tuấn Anh được đá chính, nhưng anh bị chấn thương và bị thay ra sau hiệp 1.

Lứa U19 HAGL Arsenal chỉ còn rất ít đóng góp cho đội tuyển Việt Nam

Công Phượng cũng đá chính trận gặp Malaysia, nhưng anh chơi quá mờ nhạt, và trận gặp Indonesia không được ra sân phút nào.

Trong trận đấu với Indonesia, HAGL còn có 2 cầu thủ dự bị được vào sân ở hiệp 2 là Văn Thanh và Hồng Duy, nhưng cả 2 đều được thi đấu rất ít. Văn Thanh thi đấu 15 phút, còn Hồng Duy chỉ hơn3 phút, và cả 2 đều mờ nhạt

Ở Asian Cup 2019 đầu năm HAGL còn có Xuân Trường và Minh Vương được gọi lên ĐTQG. Nhưng hiện tại Xuân Trường chấn thương, còn Minh Vương thậm chí không có trong danh sách được triệu tập.

Lúc này đóng góp của HAGL kém xa so với Hà Nội (6 cầu thủ được gọi, 4 đá chính). Đóng góp của HAGL với ĐTQG còn kém cả Viettel (4 cầu thủ được gọi 3 đá chính)

HAGL đã từng có đóng góp quan trọng tạo nên thành công của đội tuyển Việt Nam và U23 trong 2 năm qua, nhưng lúc này sự đóng góp của họ ngày càng mờ nhạt hơn. Đó là một câu chuyện buồn với Bầu Đức.

Vũ Tú