(Thethaovanhoa.vn) - Âm nhạc mà BTS tạo ra luôn được phân loại là K-pop, nhưng nó phù hợp với nhiều thể loại khác nhau và còn có thể được coi là nhạc pop, dance, hip-hop, rap và được trình diễn chủ yếu bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, J-Hope của BTS phá vỡ truyền thống này và lọt vào bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales của Billboard với nhạc phẩm Chicken Noodle Soup hợp tác cùng nghệ sĩ Mỹ Becky G.

BTS: J-Hope có thể ‘phá vỡ lời hứa’ với ARMY

BTS: J-Hope có thể ‘phá vỡ lời hứa’ với ARMY

BTS: Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện cho một tạp chí câu lạc bộ fan chính thức được xuất bản ở Nhật Bản, J-Hope của BTS đã tiết lộ một  lời hứa mà anh đã có với ARMY và việc làm thế nào để anh có thể phá lời hứa đó sớm.

Qua đó, J-Hope đã đạt được thành tích mà chỉ có một số ít nghệ sĩ trong lĩnh vực của anh đã có được.

 

BTS, J-Hope BTS, Chicken Noodle Soup, Rap Digital Song Sales, Billboard, bts
J-Hope và nghệ sĩ Mỹ Becky G

Đây 6 thành tích của Chicken Noodle Soup của J-Hope trong bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales tuần này:

Là đĩa đơn K-pop có vị trí cao nhất

Trong số 3 ca khúc K-pop đã lọt vào bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales chưa có ca khúc nào đạt được vị trí cao như Chicken Noodle Soup. Ca khúc hòa trộn nhạc K-pop/rap/Latin/pop/dance đã lọt vào vị trí thứ 3, nhanh chóng trở thành giai điệu tiếng Hàn có vị trí cao nhất trong lịch sử bảng xếp hạng.

Là ca khúc K-pop thứ 3 lọt bảng xếp hạng

Tính đến nay mới chỉ có 3 nghệ sĩ Hàn Quốc đã lọt vào bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales song chưa ai trong số họ có hơn 1 ca khúc lọt bảng xếp hạng này. Điều đó có nghĩa là hiện mới chỉ có 3 giai điệu K-pop đã xuất hiện trong bảng xếp hạng này, gồm Lifted của CL, từng lọt Top 40 bảng xếp hạng hồi năm 2016.

BTS, J-Hope BTS, Chicken Noodle Soup, Rap Digital Song Sales, Billboard, bts
J-Hope và nghệ sĩ Mỹ Becky G

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn thứ 2 lọt bảng xếp hạng này với nhạc phẩm ăn khách All Night hợp tác với Juice WRLD.

Là ca khúc K-pop thứ 2 lọt Top 10

Ca khúc Lifted của CL chỉ đứng vị trí thứ 33 trong thời còn “đình đám” thì All Night của BTS đã ra mắt với thành công đầy kinh ngạc trên Rap Digital Song Sales, lọt vào vị trí thứ 5.

Thời điểm đó, All Night là ca khúc đạt vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này nhưng giờ thành tích nó đã bị Chicken Noodle Soup của J-Hope đánh bại  trong Top 10 bảng xếp hạng.

Ca khúc solo đầu tiên của nghệ sĩ Hàn Quốc lọt vào BXH

Trong số 3 nghệ sĩ Hàn Quốc, J-Hope là nghệ sĩ nam solo đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales, trong khi BTS là nhóm nhạc và CL là nữ nghệ sĩ trình diễn solo.

BTS, J-Hope BTS, Chicken Noodle Soup, Rap Digital Song Sales, Billboard, bts

Nghệ sĩ K-pop đầu tiên lọt BXH và cùng cả nhóm nhạc

Thật ấn tượng, trong khi mới có 3 bài hát Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales thì J-Hope đã gắn tên tuổi mình với 2 ca khúc, gồm Chicken Noodle Soup All Night cùng BTS.

Như vậy, J-Hope đã trở thành tài năng Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích này trong bảng xếp hạng.

Năm đầu tiên có hơn 1 ca khúc lọt BXH

Nhờ có thành công của J-Hope nên 2019 được coi là năm ấn tượng nhất của K-pop trên bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales khi có 2 nhạc phẩm đã có tên trong bảng xếp hạng này, gồm Chicken Noodle Soup All Night. Lifted của CL lọt bảng xếp hạng từ năm 2016.

Xem MV Chicken Noodle Soup của J-Hope:

Việt Lâm
Theo Billboard