(Thethaovanhoa.vn)- Chí Hùng và Nguyệt Đỗ là những runner phong trào vừa gây tiếng vang cho cộng đồng chạy bộ AR Saigon nói riêng và marathon Việt Nam nói chung ở giải chạy danh tiếng thế giới Berlin Marathon 2019. Họ đã quảng bá thương hiệu marathon nước nhà đến với bạn bè thế giới theo cách đầy tự hào.

Hai thành viên AR Saigon tham dự giải chạy Berlin Marathon

Hai thành viên AR Saigon tham dự giải chạy Berlin Marathon

HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ đã đại diện cho cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners Saigon (AR Saigon) hoàn thành Berlin Marathon diễn ra vào ngày 29/9 vừa qua.

Chú thích ảnh

“Thông qua thể thao, chúng ta có sức mạnh thay đổi cuộc sống”

Xuất thân từ kỹ sư Công nghệ thông tin và nhân viên văn phòng, Chí Hùng và Nguyệt Đỗ lại có tình yêu rất lớn với chạy bộ. Từ mục đích ban đầu là luyện tập vì sức khỏe, cả hai dần trở thành những cái tên nổi trội trong giới chạy bộ ở Việt Nam. Chí Hùng chia sẻ: “Tôi đến với môn chạy bộ ban đầu là tập chạy cự ly ngắn để giữ gìn sức khoẻ, dần dần thể lực tiến bộ nên nâng cự ly lên dài hơn. Đến một lúc nào đó, tự nhiên ý nghĩ chinh phục cự ly 42km - biểu tượng của ý chí và nghị lực xuất hiện, vậy là tôi đã lên kế hoạch và thực hiện nó. Động lực để tôi gắn bó với marathon là thông qua quá trình luyện tập, tôi thấm thía được bài học về sự kiên trì trước khó khăn sẽ nhận lại kết quả ngọt ngào, đau đớn là tạm thời nhưng vinh quang là mãi mãi, đường xa mấy cũng bắt đầu từ một bước chân.”

Chú thích ảnh
Chí Hùng (mũ xanh, ở giữa) luôn không ngừng kiên trì với kế hoạch tập luyện

Nguyệt Đỗ cũng bày tỏ quan niệm sống thông qua chạy bộ: “Điều mà ít người có thể thấy được khi họ chưa trải qua đó là việc bạn phải đối thoại với chính con người bên trong mình, rèn luyện tính kiên trì, sự quyết tâm cao độ. Ai chạy rồi cũng sẽ trải qua những cảm giác này, tới một lúc bạn sẽ thấy hai tiếng nói xuất hiện trong đầu mình: dừng lại và tiếp tục. Trong chạy bộ bạn luôn có thể thấy mình tiến bộ hơn ngày hôm qua, điều đó làm mình thích thú nhất với bộ môn này.”

Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Sáng ngày 31/8, tại Hà Nội, BTC VHM 2019 đã tổ chức buổi chạy trải nghiệm cung đường và huấn luyện chạy cự ly dài do HLV Tang Tao đến từ Đại học Thể thao Bắc Kinh thực hiện.

Với ý chí kiên cường và quan niệm sống đầy tích cực, Chí Hùng và Nguyệt Đỗ đã tham gia rất nhiều giải chạy Marathon tại Việt Nam và gặt hái được sự tiến bộ, kinh nghiệm, những thành công nhất định qua mỗi giải chạy, từ đó, dần nhận được sự công nhận từ cộng đồng chạy bộ tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nguyệt Đỗ (ở giữa) trong một buổi tập luyện với cộng đồng AR Saigon

Sau thời gian dài gắn bó với marathon, cơ duyên đã đưa Chí Hùng cùng Nguyệt Đỗ trở thành Huấn luyện viên của cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners tại Việt Nam, có tên là adidas Runners Saigon (AR Saigon). Đây vốn là cộng đồng chạy bộ phi biên giới và đã có mặt trên hơn 80 thành phố ở khắp thế giới. Cả 2 runner đều tâm huyết trong việc truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức cho các thành viên của cộng đồng AR Saigon suốt thời gian qua. Cùng với cống hiến này, Chí Hùng và Nguyệt Đỗ đã được chọn làm đại diện cho cộng đồng AR Saigon, sánh vai với rất nhiều đại diện của adidas Runners trên khắp thế giới, tham gia giải chạy danh tiếng Berlin Marathon 2019.

Nỗ lực hết mình tại Berlin Marathon 2019 với mong muốn mang hình ảnh của Việt Nam và AR Saigon vươn ra thế giới

Chú thích ảnh

Trên hành trình chinh phục Berlin Marathon 2019, cả hai runner đều gặp phải không ít khó khăn. Nguyệt Đỗ chia sẻ “Những ngày đầu, di chuyển khá vất vả khiến mình ăn không đúng bữa và qua loa, hầu hết uống bột protein. Berlin mùa này mưa thất thường nên sát ngày chạy Nguyệt bị cúm nhẹ. Về mặt tinh thần, khi đại diện cho AR Saigon đi thi đấu, tôi nhận được rất nhiều kỳ vọng từ các thành viên khác, đây vừa là động lực cũng vừa là áp lực. Tôi luôn tự nhủ mình phải đạt được thành tích tốt nhất có thể”

Không chỉ riêng Nguyệt Đỗ, Chí Hùng cũng phải thận trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết khắc nghiệt của Berlin, anh đã phải quấn túi ấm, vận động liên tục và trong lúc race đã phải nạp gel năng lượng gấp đôi so với số lượng thường dùng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chiến lược và thể lực, Chí Hùng đã hoàn thành rất tốt chặng đường chạy 42,195km quốc tế đầu tiên của mình trong vòng 3 giờ 22 phút 33 giây. Nguyệt Đỗ cũng đã cán đích với thành tích ấn tượng 3 giờ 25 phút 18 giây, đây cũng là kỷ lục cá nhân của cô.

Nguyệt Đỗ chia sẻ rằng, cô đã khoác trên vai lá cờ AR Saigon trên suốt đường chạy, trải qua thời tiết lạnh giá và mưa lớn, lá cờ vẫn vững chắc ở trên vai Nguyệt Đỗ như lòng tin và sự ủng hộ của cộng đồng AR luôn dõi theo từng bước chạy của cô. Đây cũng là động lực rất lớn để cô bứt phá giới hạn của bạn thân và đạt được điều mà mình đã từng nghĩ là không thể.

Chú thích ảnh

Thành công ở giải Marathon Berlin 2019, Chí Hùng và Nguyệt Đỗ đã có thêm một kho kinh nghiệm để chia sẻ cùng những người bạn chạy bộ và các học trò của mình tại Việt Nam, nhằm giúp AR Saigon ngày càng chuyên nghiệp hơn cả về hoạt động luyện tập, nội dung các bài tập, cách bố trí sắp xếp để mỗi thành viên đều được rèn giũa một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Với bản thân, Nguyệt Đỗ chia sẻ: “Dự định cá nhân thì Nguyệt sẽ thử sức apply kết quả cho các giải chạy còn lại trong hệ thống 6 giải danh tiếng nhất thế giới xem như thế nào cũng là một phần thực hiện ước mơ đạt được 6 huy chương từ những giải chạy danh tiếng trên thế giới.”

Với tình yêu mãnh liệt dành cho chạy bộ, mong rằng Chí Hùng và Nguyệt Đỗ sẽ mang chạy bộ đến gần hơn với nhiều người để họ cùng nhau kết nối, cùng nhau sẻ chia những điều tuyệt vời thông qua thể thao. Qua đó, hai runner tiếp tục trở thành những người truyền cảm hứng và gặt hái thành công nhất định trên con đường chinh phục những giải đấu lớn hơn trong thời gian tới.

PTTT