(Thethaovanhoa.vn) - Với mong muốn, mở rộng các môn học vũ đạo đa dạng, Trường Trung cấp Múa TPHCM sẽ kết hợp cùng tổ chức AMPA Education, tích hợp chứng chỉ đào tạo vũ đạo quốc tế ISTD (Hội đồng Khảo thí vũ đạo quốc tế) vào chương trình giảng dạy chính quy tại trường.

Khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019

Khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019

Tối 14/7, Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức, đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Sự kiện diễn ra ngày 30/9, đánh dấu bước hợp tác đầu tiên của hai bên trong mục tiêu mang đến chương trình đào tạo đa dạng bao gồm nhiều thể loại vũ đạo cho sinh viên lựa chọn, bên cạnh chương trình múa Ballet chính quy của trường. Sinh viên trường Trung cấp Múa TPHCM sẽ có cơ hội tốt nghiệp với chứng chỉ vũ đạo quốc tế từ Anh, từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong nước và nước ngoài cho các em sau khi tốt nghiệp. 

Chú thích ảnh
Ông Bùi Vu Thanh - Nhà sáng lập AMPA Education cùng Thạc sĩ Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh chúc mừng quan hệ hợp tác giữa 2 bên

Tại buổi lễ ký kết, AMPA Education cam kết hỗ trợ các giáo viên và sinh viên những cơ hội tiếp cận tiêu chuẩn đào tạo vũ đạo quốc tế thông qua các hoạt động, như: mở rộng chương trình đào tạo chính quy của trường Trung cấp Múa TPHCM, giáo trình quốc tế ISTD lần đầu tiên được áp dụng trong chương trình giảng dạy chính quy, phối hợp quảng bá và tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ vũ đạo quốc tế ISTD cho giáo viên và sinh viên. 

Chú thích ảnh
Đại diện tổ chức AMPA Education và Ban giám hiệu trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh chụp hình cùng giáo viên và sinh viên

Trước đó, vào giữa tháng 9, AMPA Education đã thực hiện khoá đào tạo biên đạo ngắn hạn bộ môn Modern Jazz theo chương trình ISTD, dành cho sinh viên năm cuối của trường Trung cấp Múa TPHCM, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia vũ đạo cấp cao ISTD, nhằm giúp các bạn hiểu hơn về các tiêu chuẩn quốc tế, cũng như nâng cao khả năng chuyên môn bản thân. Đây là một trong các hoạt động tiền đề mà AMPA Education cam kết mang đến cho đối tác và cộng đồng vũ đạo.

P.V