(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Afghanistan ngày 23/9 thông báo cơ quan chức năng nước này đang điều tra về thông tin 40 dân thường, trong đó có nhiều trẻ em thiệt mạng trong vụ không kích nhầm xảy ra tại tỉnh miền Nam Helmand.

Afghanistan: ​Nổ lớn tại cuộc vận động tranh cử của Tổng thống, ít nhất 24 người chết, hơn 30 người bị thương

Afghanistan: ​Nổ lớn tại cuộc vận động tranh cử của Tổng thống, ít nhất 24 người chết, hơn 30 người bị thương

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong vụ nổ ngày 17/9 tại gần khu vực diễn ra cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ở tỉnh Parwan, miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa  Ảnh: TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết cơ quan này sẽ chia sẻ kết quả điều tra nói trên. Theo người dân và quan chức địa phương tại tỉnh Helmand, các lực lượng an ninh đã tiến hành chiến dịch trên bộ và trên không nhằm tiêu diệt lực lượng phiến quân, song vụ không kích đã trúng phải một nhà dân - nơi đang diễn ra lễ cưới, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Thành viên của Hội đồng tỉnh Helmand, ông Majeed Akhundzada cho biết cả quân đội Afghanistan và lực lượng nước ngoài đều liên quan đến vụ không kích này. Ông cho biết đã có 40 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ việc này, và toàn bộ nạn nhân là dân thường. 

Hiện Phái bộ hỗ trợ kiên quyết của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chưa có bình luận gì trước thông tin trên./. 

Lan Phương/TTXVN