(Thethaovanhoa.vn) - Muangthong United, đội chủ sân SCG Muangthong United, CLB chủ quản của thủ môn Đặng Văn Lâm cùng với Buriram United và Buriram United và BG Pathum United sẵn sàng thay thế Chiangmai United trở thành 4 SVĐ đăng cai VCK U23 châu Á 2020 khi Thái Lan là chủ nhà.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/9: Trực tiếp U16 Việt Nam đấu với U16 Mông Cổ

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/9: Trực tiếp U16 Việt Nam đấu với U16 Mông Cổ

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp vòng loại U16 châu Á. Trực tiếp U16 Việt Nam vs U16 Mông Cổ. Trực tiếp vòng bảng Cúp C1 châu Âu. Lịch bóng đá ngày 18/9, rạng sáng 19/9.

Cuộc họp do Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan triệu tập tại trụ sở của FAT sáng nay 18/9 có sự tham dự của đại diện của Muangthong United, Buriram United, BG Pathum United, nội dung như được thông báo từ trước là tìm ra phương án thay thế sân vận động 700th Anniversary ở Chiang Mai không thể tổ chức các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2020 do tiến độ tu sửa diễn ra không đúng hạn.

Tiến sỹ Somyos Pumpanmuang, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết: “Vì lý do các cơ quan thể thao của Thái Lan không kịp tiến độ sửa chữa sân vận động 700th Anniversary để sử dụng tại VCK U23 châu Á 2020 nên chúng ta sẽ phải xem xét tìm ra một sân đấu khác để thay thế.

Đó là lý do mà đại diện một số CLB có mặt tại đây để báo cáo thực trạng sân đấu của mình, tiến độ sửa chữa, sự sẵn sàng trong việc thay thế để chúng tôi đưa tên sân vận động đó vào danh sách gửi lên AFC”.

Cũng theo thông tin từ ông Somyos Pumpanmuang, tiêu chuẩn của sân vận động sẽ được chọn thay sân 700th Anniversary ở Chiang Mai ở Chiangmai để đăng cai VCK U23 châu Á cùng với Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda là có sức chứa tối thiểu 10.000 người 4 phòng thay đồ, đèn chiếu sáng không dưới 1800 LUX, thời gian di chuyển từ khách sạn đến sân vận động không quá 1 giờ và một số chi tiết khác như phải có 4,5 sân tập đạt tiêu chuẩn. Căn cứ trên các tiêu chí này, hiện có 3 CLB đạt tiêu chuẩn và được xem xét để thay thế là Buriram United, Muangthong United và BG Pathum United.

Trong quá khứ, Buriram United, Muangthong United và BG Pathum United đều từng có cơ hội tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ AFC Champion League nhưng yêu cầu kỹ thuật từ VCK U23 châu Á lại có những điểm khác với giải đấu cấp CLB.

Đèn chiếu sáng phải đạt mức tối thiểu 1800 LUX, hơn hẳn các trận đấu hiện tại ở Thai League cũng như những giải đấu khác mà Thái Lan từng tổ chức. Sân phải có 4 phòng thay đồ trong khi các sân đấu hiện nay thông thường chỉ có 2 phòng, lối đi ở các phòng chức năng và hành lang không được lát gạch mà phải trải cao su, nhựa dẻo, chống trơn trượt...

Theo kế hoạch, đại diện Ban thi đấu của AFC sẽ tới Thái Lan để kiểm tra lần cuối tiến độ chuẩn bị của Thái Lan với 4 sân đấu đăng cai từ 20 đến 24/9 trước khi tổ chức bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á vào ngày 26/9.

VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ 8 đến 26/1/2020. U23 Việt Nam hiện là đương kim á quân được chọn là hạt giống số 1 tại lễ bốc thăm.

U23 Thái Lan không thể vượt qua vòng loại của giải khi có 6 điểm sau 3 trận, đứng sau U23 Việt Nam và chỉ được tham dự vòng chung kết U23 châu Á với tư cách chủ nhà. 

Lâm Chi