(Thethaovanhoa.vn) - Thành công của lứa cầu thủ tài năng bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua đã mang lại niềm tin nơi người hâm mộ về một thế hệ trẻ đá cống hiến, đá hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc.

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại U16 châu Á bảng H. Trực tiếp U16 Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại U16 châu Á bảng H. Trực tiếp U16 Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại U16 châu Á. Trực tiếp vòng loại U16 châu Á. Trực tiếp U16 Việt Nam. Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại U16 châu Á bảng H. Bảng xếp hạng U16 châu Á. 

Cách đây vài năm, để tìm ra cầu thủ bóng đá nào là thần tượng của giới trẻ thật khó. Nhưng đến bây giờ, điều đó đã hoàn toàn thay đổi. Không chỉ 1 mà đang có cả một dàn "cầu thủ quốc dân" trở thành thần tượng của các em học sinh, giới trẻ Việt Nam hiện nay. Đó là Quang Hải, Đình Trọng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Hậu, Đức Huy, Duy Mạnh…

Chưa khi nào chúng ta có lứa cầu thủ tài năng đồng đều như bây giờ. Trong đó, bộ khung của U23 và đội tuyển quốc gia được xây dựng dựa trên các cầu thủ CLB Hà Nội và HAGL với những Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Hùng Dũng, Văn Thanh, Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng và cả Văn Hậu.

Hiệu ứng tích cực của các cầu thủ bóng đá trẻ hiện nay đang mang đến những cảm xúc mới lạ, hân hoan vui tươi, phấn khích.

Sức hút từ bóng đá đẹp, từ những kỳ tích của các chàng trai vàng đã hút cả các chị, các em gái. Nhiều em đã coi Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh..., là thần tượng để ngưỡng mộ và dõi theo.

Nếu nhìn bức tranh toàn cảnh của bóng đá Việt Nam nói chung và với các CLB bóng đá Việt Nam nói riêng thì sự gắn kết giữa cầu thủ và cổ động viên chưa phải là tốt. Thậm chí, nhiều hội cổ động viên còn chia bè phái, không nhìn về một hướng để cùng cổ động cho CLB, nhưng cũng có không CLB đã làm được điều này, tạo sự gắn kết giữa cầu thủ và người hâm mộ.

Chú thích ảnh
CĐV SLNA mang tới sức sống cho khán đài sân Bình Dương ở trận B.Bình Dương-SLNA

Không phải nói quá nhưng những người làm bóng đá ở Việt Nam đang sống trong những ngày tháng nhiều tiếng cười, nhiều hy vọng khi bóng đá Việt Nam giành được các kết quả tốt đẹp ở các các cấp độ đội tuyển. Bên cạnh đó, niềm tin của người hâm mộ vào lứa cầu thủ hiện nay là kết quả vô giá bởi đã từng có giai đoạn, người hâm mộ quay lưng với bóng đá trong nước.

Giải vô địch quốc gia V-League nhiều năm trước thường xuyên vắng bóng khán giả đến sân. Nhưng từ năm 2018 đến năm 2019 nó đã là bức tranh sáng sủa hơn trông thấy, khi rất nhiều SVĐ luôn nêm kín khán giả mỗi lúc có các trận đấu của V-League 2019, kể cả những sân vận động xưa nay từng bị coi là “chùa Bà Đanh” vì quá vắng vẻ.

Vòng 23 Wake-up 247 V-League 2019 vừa diễn ra cuối tuần vừa qua là một ví dụ điển hình, khi ngoại trừ sân Thiên Trường vẫn có tiếng là chảo lửa của V-League kể từ đầu giải, thì sân Bình Dương và sân Thống Nhất bỗng dưng được đón tiếp một lượng khán giả kỷ lục nhờ sức hút của những đội khách như SLNA hay HAGL.

Từ những gì tốt đẹp mà bóng đá Việt Nam đã làm được ở cấp độ ĐTQG trong gần 2 năm qua, các CLB cần nỗ lực nhiều hơn nữa để kết nối cầu thủ với người hâm mộ, để truyền lửa và sự nhiệt huyết, tình yêu bóng đá tới giới trẻ.

Tin rằng, nếu chúng ta làm tốt điều đó, bóng đá Việt Nam sẽ còn đi xa bởi khán giả được coi như "tiền đạo" trong sơ đồ phát triển của bóng đá ở mọi cấp độ.

Sơn Lâm