(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/9, HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T (Đơn vị sở hữu CLB Hà Nội) đã ra quyết định kỷ luật Tổng Giám đốc Công ty kiêm Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Chiến với hình thức cảnh cáo vì đã không hoàn thành nhiệm vụ tổ chức trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định trong khuôn khổ vòng 22 V-League 2019 mà HĐQT đã giao, để xảy ra sự cố đáng tiếc.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu xử lý nghiêm vụ đốt pháo tại sân Hàng Đẫy

Bộ VH,TT&DL yêu cầu xử lý nghiêm vụ đốt pháo tại sân Hàng Đẫy

Trong công văn được gửi đi chiều 12/9, lãnh đạo Bộ VH,TT&DL đã yêu cầu VFF và VPF nhanh chóng xử lý và có biện pháp ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp VĐQG 2019.

Cũng trong ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn gửi giám đốc Công an TP đề nghị điều tra, làm rõ việc CĐV Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây bị thương CĐV.

Công văn do ông Vũ Đăng Định, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội, ký trong sáng 12/9 gửi giám đốc Công an Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo giao công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến công tác bảo vệ) báo cáo UBND TP theo quy định.

Trong sáng 12/9, công an Hà Nội cũng đã đến Bệnh viện Xanh Pôn để làm việc với chị Huyền Anh, người bị pháo sáng bắn trúng đang nằm điều trị tại đây.

Chiều nay 12/9, Bộ VH,TT&DL đã yêu cầu VFF và VPF nhanh chóng xử lý và có biện pháp ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp VĐQG 2019, xử lý nghiêm khắc Ban Tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

Yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài; kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Yêu cầu Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức; kiên quyết triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian tới".

Lâm Chi