(Thethaovanhoa.vn)- Là một trong những tiền đạo làm bàn hàng đầu nước Anh, xếp thứ 5 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất của xứ xương mù, Michael Owen đã có những nhận định về hậu bối Marcus Rashford.

 

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá: U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc (VTC1, VTV6, VTV5, VTC3)

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá: U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc (VTC1, VTV6, VTV5, VTC3)

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá: U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc (VTC1, VTV6, VTV5, VTC3). Trực tiếp bóng đá hôm nay: U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam. Xem bóng đá trực tuyến VTC1, VTV6, VTV5, VTC3.

Ở đợt triệu tập ĐTQG lần này, HLV Gareth Southgate bày tỏ mong muốn Marcus Rashford sẽ chơi bùng nổ và ghi nhiều bàn thắng hơn cho “Tam sư”. Nhưng Michael Owen đã dội gáo nước lạnh vào hy vọng của Southgate bằng những chia sẻ chân thực. Owen với kinh nghiệm và con mắt của một tiền đạo tài năng trong lịch sử bóng đá Anh, khẳng định Rashford không có bản năng sát thủ, năng lực chỉ đến vậy nên đừng trông mong gì nhiều hơn.

“Tôi không nghĩ cậu ấy bị ám ảnh bởi những bàn thắng”, Owen nói về Rashford. “Cậu ấy là cầu thủ chơi toàn diện hơn tôi, có cú chạm bóng tuyệt vời và những kỹ năng mà tôi không thể có. Nhưng bản năng sát thủ, thứ mà tôi có thì Rashford lại không có. Tôi luôn bị ám ảnh bởi những bàn thắng, còn với Rashford, có vẻ như đó không phải là điều cậu ấy thèm muốn. Robbie Fowler, Aguero hay Harry Kane là những mẫu tiền đạo ám ảnh bởi bàn thắng”.

Khi được hỏi liệu Rashford có thể cải thiện điều anh đang thiếu bằng nỗ lực tập luyện và thi đấu, Owen lạnh lùng: “Không thể”.

 

Chú thích ảnh
Marcus Rashford bị Owen chê thiếu bản năng sát thủ

  

Tại MU, Rashford được vạch con đường để có thể trở thành chân sút số 1 của CLB. HLV Ole Solskjaer, cũng từng là một tiền đạo, tin rằng ông có thể truyền cho Rashford kinh nghiệm để cải thiện kỹ năng, để ghi nhiều bàn thắng hơn nữa.

Owen nghi ngờ về điều đó. “Tôi nghĩ khả năng dứt điểm thì có thể cải thiện còn bản năng thì không thể. Bạn không thể sửa đổi cách bạn được tạo ra. Khi còn là cầu thủ trẻ, Rashford chưa bao giờ chơi trung phong, cậu ấy luôn muốn chơi như một số 10 hoặc dạt cánh. Các HLV tại MU luôn khuyến khích cậu ấy theo bóng và có mặt ở khu vực cấm địa đối thủ, trở thành một sát thủ ở khu vực đó. Đó chưa bao giờ là mong muốn của Rashford”.

K.Đ
Tổng hợp