(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu mới nhất, 18 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo ở thành phố Batala, tỉnh Punjab, miền Bắc Ấn Độ.

Nổ tại Bỉ phá hủy nhiều ngôi nhà

Nổ tại Bỉ phá hủy nhiều ngôi nhà

Ngày 3/9, một vụ nổ đã xảy ra tại ngoại ô thành phố cảng Antwerp của Bỉ, khiến nhiều ngôi nhà bị phá hủy và nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Thanh tra cảnh sát Mukhtar Singh cho biết lực lượng cứu hộ đã đưa 18 thi thể ra khỏi nhà máy, khoảng 16 người khác, hầu hết là công nhân nhà máy, đã được đưa đến bệnh viện điều trị vết thương. Hiện tại lực lượng cứu hộ đang vật lộn với ngọn lửa để tìm những người còn sống sót. Vụ nổ lớn đến mức làm hư hại nhiều xe ô tô và tòa nhà gần đó.

Chú thích ảnh
Vụ việc xảy ra tại nhà máy nằm trong khu vực đông dân cư.    Ảnh: Rana Simranjit Singh

Nhà máy trên nằm trong một khu vực đông dân cư, do vậy cơ quan chức năng lo ngại số thương vong sẽ tiếp tục tăng cao. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang làm việc trong nhà máy khi xảy ra nổ. Theo thông tin trước đó, khoảng 50 người đang mắc kẹt bên trong tòa nhà. Giới chức thành phố Batala cho biết hiện còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ nổ.

Nổ thường xuyên xảy ra tại các cơ sở sản xuất pháo ở Ấn Độ, đặc biệt trong dịp lễ hội mùa Thu Diwali của người theo đạo Hindu từ tháng 10 đến tháng 11 khi nhu cầu về pháo tăng cao.

Bích Liên/ TTXVN