(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/8, Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với 4 đối tượng cùng trú ở khu Lịch 2, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng" và "chống người thi hành công vụ". Bốn đối tượng này gồm: Hoàng Thị Phương, sinh năm 1960; Đinh Thị Su, sinh năm 1965; Đinh Thị Lụa, sinh năm 1977 và Đinh Thị Ngân, sinh năm 1968.

Hà Nội: Khởi tố ba đối tượng chống người thi hành công vụ

Hà Nội: Khởi tố ba đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 30/8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng chống người thi hành công vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn vào tối 20/8.

Trước đó, như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, ngày 8/8, Công an huyện Thanh Sơn phối hợp Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh tiến hành phá dỡ trụ bê tông (do bị người lạ đổ trái phép) trên con đường dẫn vào Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát, thuộc khu Lịch 2, xã Hương Cần. Vào thời điểm này, có hơn 100 người dân, trong đó chủ yếu là phụ nữ, tụ tập đứng trên đường, đánh trống, hò hét bao vây xung quanh khu vực cưỡng chế, không cho xe ô tô di chuyển và có những hành động quá khích.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ

Trước tình huống trên, Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành vận động nhưng nhiều người dân vẫn tiếp tục cản trở, có hành vi thách thức lực lượng thi hành công vụ. Để giải quyết tình huống, một số cán bộ nữ của Công an huyện Thanh Sơn đã tuyên truyền, vận động nhiều lần, nhưng  nhiều người vẫn có hành động quá khích. Đặc biệt, trong số đó có đối tượng Đinh Thị Châm, sinh năm 1981, ở khu Lịch 2, bị nhiễm HIV, đã có hành vi chửi bới, du đẩy, lôi kéo, cào cấu, cắn vào tay 3 nữ cán bộ công an, gây xây xát, chảy máu ở cánh tay.

Ngay buổi sáng 8/8, Công an huyện Thanh Sơn đã bắt giữ Đinh Thị Châm về hành vi chống người thi hành công vụ và đưa về Công an huyện để xử lý. Đồng thời, Công an huyện đã đưa 3 cán bộ bị xây xát, thương tích về Trung tâm y tế dự phòng huyện làm xét nghiệm, phòng chống phơi nhiễm HIV và uống thuốc điều trị theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đến ngày 20/8, Đinh Thị Châm đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi "chống người thi hành công vụ". Tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ, ngày 30/8, Công an huyện Thanh Sơn tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 đối tượng là trên để điều tra, xử lý theo đúng pháp luật./.

Trung Kiên (TTXVN)