(Thethaovanhoa.vn) - Một số công ty công nghệ của Israel đã nghiên cứu và phát triển các hệ thống có khả năng kiểm soát máy bay không người lái của đối phương và thu thập thông tin từ các máy bay này.   

Israel thông báo phá tan âm mưu đánh bom ở Jerusalem

Israel thông báo phá tan âm mưu đánh bom ở Jerusalem

Lực lượng an ninh Israel (Shin Bet) ngày 6/8 thông báo đã phá tan một âm mưu đánh bom quy mô lớn tại Jerusalem sau khi phát hiện một nhóm thuộc tổ chức Hamas tại Bờ Tây.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn tờ Times of Israel số ra ngày 28/8 cho biết các hệ thống này cho phép người điều khiển hoàn toàn kiểm soát được máy bay không người lái của đối phương, điều khiển chúng hạ cánh an toàn để phục vụ phân tích.

Theo các chuyên gia hãng công nghệ Skylock, hệ thống mới có thể khống chế máy bay không người lái ở khoảng cách lên tới 3,5 km và kiểm soát cùng lúc khoảng 200 máy bay không người lái. Được biết Skylock đã chứng minh công nghệ mới của mình này tại một sự kiện cách đây hai tháng.   

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái của Israel có nhiệm vụ giám sát khu vực biên giới với Liban. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, các công ty khác tại Israel cũng đang phát triển công nghệ tương tự. Công ty Rafael mới đây đã giới thiệu hệ thống Drone Dome chống máy bay không người lái, có khả năng giành quyền kiểm soát các máy bay không người lái và điều khiển các máy bay này hạ cánh an toàn.

Công Đồng/TTXVN