(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu cập nhật, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết 63 người đã thiệt mạng và 182 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới tại thủ đô Kabul tối 17/8.

Taliban thừa nhận tấn công sở cảnh sát Afghanistan, 12 người tử vong

Taliban thừa nhận tấn công sở cảnh sát Afghanistan, 12 người tử vong

Theo số liệu cập nhật, ít nhất 12 người chết và 60 người bị thương trong vụ đánh bom xe và tấn công nhằm vào trụ sở cảnh sát tại thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Thông báo của Bộ Nội vụ Afghanistan, trong số những người bị thương có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ nổ đã phá hủy hội trường tổ chức đám cưới.

Chú thích ảnh
Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào đám cưới ở thủ đô Kabul, Afghanistan tối 17/8/2019. Ảnh: BBC/TTXVN 

Vụ đánh bom xảy ra tại khu vực có thiểu số người Hồi giáo dòng Shiite (Si-ai) sinh sống, một ngày sau một vụ đánh bom liều chết tại một đền thờ ở Pakistan làm một người anh của thủ lĩnh Taliban Haibatullah Akhundzada (Hai-ba-tu-la A-khun-da-đa) trong số 4 người thiệt mạng, ngoài ra có 20 người bị thương. Taliban khẳng định không thực hiện vụ tấn công này. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Taliban và Mỹ đang nỗ lực thương lượng một thỏa thuận để Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đổi lại việc Taliban cam kết tiến hành đối thoại an ninh và hòa bình với Chính phủ Afghanistan.

Bích Liên (TTXVN)