(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2019 (Army Games-2019), ngày 15/8, tại thao trường A-la-bi-nô ở ngoại ô Moskva đã diễn ra vòng chung kết bảng 2 môn thi Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, vượt vật cản và đua tốc độ (Tank Biathlon), gồm các đội Việt Nam, Uganda, Uzbekistan, Cuba.

Việt Nam tham dự Hội thao quân sự quốc tế 2019 tại LB Nga

Việt Nam tham dự Hội thao quân sự quốc tế 2019 tại LB Nga

Ngày 3/8, tại Trung tâm triển lãm Patriot ở ngoại ô thủ đô Moskva, LB Nga, Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2019 đã chính thức khai mạc. Tại Hội thao năm nay, đoàn vận động viên Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tham dự và thi đấu ở 7 nội dung.

Với thành tích 2 giờ 25 phút 03 giây, đội Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ hai. Đây là thành tích rất đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam khi mới chỉ lần thứ hai tham dự giải đấu này.          

Tới dự khán vòng chung kết có Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh và đông đảo cổ động viên người Việt.   

Vòng chung kết diễn ra đầy kịch tính theo thể thức tiếp sức. Mỗi đội có 3 kíp xe lần lượt thực hiện tổng cộng 12 vòng chạy trên quãng đường 3-5 km. Nhiệm vụ của các kíp là điều khiển xe tăng vượt qua các chướng ngại vật, sử dụng vũ khí được trang bị sẵn trên xe tăng để bắn 8 mục tiêu từ khoảng cách 600-1.800 m.   

Chú thích ảnh
Xe tăng của tuyển Việt Nam tăng tốc về đích. Ảnh: Hồng Quân-P/vTTXVN tại Liên bang Nga

Với thời gian hoàn thành bài thi là 2 giờ 25 phút 03 giây, bắn hạ 9/24 mục tiêu, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã về nhì chung cuộc, kém đội về nhất Uzbekistan là 17 phút 3 giây và bắn hạ (13/24 mục tiêu). Các lái xe của đội Việt Nam ở cả 3 kíp đã thi đấu tốt, đạt vận tốc tối đa 73 km/giờ, vượt mức 70 km/giờ ở trận Bán kết.

Theo ban huấn luyện đội tuyển, 3 kíp xe đã nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh kịp thời khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống ổn định trên xe và tiếp tục thi đấu một cách tự tin, đạt kết quả tốt. Về thứ ba là đội Cuba với thành tích 2 giờ 29 phút 53 giây, bắn hạ 15/24 mục tiêu. Xếp thứ tư là đội tuyển Uganda với thành tích 2 giờ 31 phút 55 giây và bắn hạ 5/24 tiêu.   

Đánh giá về kết quả của đội tuyển Việt Nam, Thượng tướng Phan Văn Giang cho biết: “Tôi rất vui và hài lòng với kết quả này, tôi mong các chiến sĩ xe tăng sẽ cố gắng hơn nữa để giành kết quả cao không chỉ trong hội thao, hội thi mà còn làm lực lượng đột kích của lực lượng lục quân trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để chúng ta mở rộng tầm nhìn, tăng cường quan hệ với các nước. Kết quả hôm nay phản ánh đúng quá trình rèn luyện của những người lính xe tăng”.   

Trước đó, trong vòng bảng với hình thức thi đấu lượt, đội tuyển Việt Nam hoàn thành 3 lượt đấu với tổng thời gian 101 phút 08 giây, nằm trong nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất. Trong trận bán kết với hình thức thi đấu tiếp sức, tuyển Việt Nam về đích với thành tích 2 giờ 39 phút 34 giây và hạ 14/24 mục tiêu.   

Army Games 2019 diễn ra từ ngày 3-17/8 với nhiều nội dung thi, song Tank Biathlon là nội dung nổi bật với 24 nước tham gia, chia làm 2 bảng. Việt Nam thuộc bảng 2, trong khi các đội ở bảng 1 sẽ thi đấu chung kết vào ngày 17/8 tới.   

Dương Trí – Hồng Quân/TTXVN