(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Mỹ hôm nay đưa tin mạng xã hội Facebook đã chi trả cho hàng trăm đối tác để nghe hoặc nhận được mô tả nội dung các cuộc hội thoại của người dùng.

Facebook dự định chi hàng chục triệu USD mua tin tức

Facebook dự định chi hàng chục triệu USD mua tin tức

Đại diện công ty Facebook ngày 8/8 hé lộ thông tin sẽ trả tới 3 triệu USD một năm để mua nội dung tin bài, tiêu đề và quyền xem trước nội dung tin bài của một số hãng tin và báo lớn nhằm phục vụ kế hoạch ra mắt mảng thông tin của Facebook trong năm nay.

Hãng tin Bloomberg cho biết Facebook thừa nhận có thực hiện hoạt động nghe và diễn giải các đoạn hội thoại những được thực hiện dưới sự cho phép của người dùng và hiện nay hoạt động này đã chấm dứt.

Theo đó, hoạt động này được Facebook thực hiện nhằm kiểm tra năng lực của hệ thống trí tuệ nhân tạo và chỉ được áp dụng đối với những người sử dụng ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã cho phép lưu lại các đoạn hội thoại âm thanh.

Trước đó, Amazon, Apple và Google cũng đều thừa nhận đã thu thập các đoạn hội thoại của người dùng vì mục đích cải thiện các sản phẩm của mình và hiện hoạt động này đều đã chấm dứt hoặc cho phép người dùng chặn tính năng này.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh các hoạt động thu thập dữ liệu người dùng của Facebook đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chức và dư luận. Mạng xã hội này vừa phải trả khoản phạt kỷ lục 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ vì lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng.

Vnews