(Thethaovanhoa.vn) - HLV Juergen Klopp đùa rằng đã hứa với mẹ sẽ xử sự đúng mực và kiểm soát cảm xúc trước trọng tài nữ Stephanie Frappart ở trận tranh Siêu cúp châu Âu với Chelsea.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Liverpool vs Chelsea. Lịch bóng đá ngày 14/8, rạng sáng 15/8

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Liverpool vs Chelsea. Lịch bóng đá ngày 14/8, rạng sáng 15/8

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Siêu cúp châu Âu. Trực tiếp Liverpool vs Chelsea. Trực tiếp U18 Đông Nam Á. Trực tiếp chung kết giải vô địch Tây Á. Trực tiếp tứ kết Futsal các CLB châu Á. Lịch bóng đá ngày 14/8, rạng sáng 15/8.

Lịch thi đấu trận tranh Siêu cúp châu Âu Liverpool vs Chelsea:

* 02h00 ngày 15/8: Liverpool vs Chelsea (K+PM)

Xem trực tiếp trận đấu TẠI ĐÂY.

https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/kpm

Lịch thi đấu và trực tiếp tứ kết futsal các CLB châu Á

17h00 ngày 14/8: Thái Sơn Nam vs Shenzhen Nanling 

Lịch thi đấu và trực tiếp U18 Đông Nam Á

* 15h30 ngày 14/8: U18 Myanmar vs U18 Indonesia (BĐTV)

https://www.youtube.com/watch?v=Oq2gtzv_A7c

* 16h00 ngày 14/8: U18 Lào vs U18 Timor Leste  (TTTV)

https://www.youtube.com/watch?v=JN1nZy_rJqs

* 19h00 ngày 14/8: U18 Philippines vs U18 Brunei (BDTV)

https://www.youtube.com/watch?v=J_kOUqrPZAU

* Xem kết quả và bảng xếp hạng U18 Đông Nam Á TẠI ĐÂY

Trận Siêu cúp châu Âu 2019 là cuộc đối đầu giữa Liverpool vs Chelsea, được tổ chức trên SVĐ Vodafone Arena, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 02h00 đêm nay ngày 15/8. Đáng chú ý, trọng tài nữ sẽ điều khiển chính trận đấu này. Đây là thông tin vừa được LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận. Theo đó, nữ trọng tài người Pháp, Stephanie Frappart sẽ bắt chính. Đây sẽ là trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử điều khiển một trận đấu lớn của các đội bóng nam tại cúp châu Âu.

Chú thích ảnh
Nữ trọng tài Stephanie Frappart sẽ điều khiển chính trận Siêu cúp châu Âu 2019

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã tỏ ra vô cùng phấn khích với thông tin trên. Chiến lược gia người Đức rất ủng hộ ý tưởng để trọng tài nữ bắt chính các trận đấu quan trọng của bóng đá nam ở đấu trường châu lục. Còn riêng trong trận đấu đêm nay với Chelsea, ông cho biết mình sẽ xử sự đúng mực và tiết chế cảm xúc trước nữ trọng tài Stephanie Frappart để giữ lời hứa với mẹ trước đó. 

"Cuối cùng thì thời điểm này cũng đến. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm với các trọng tài nữ ở Đức và cảm thấy rất hạnh phúc khi được là một phần của thời khắc lịch sử này" - HLV Juergen Klopp chia sẻ.

"Stephanie Frappart mất nhiều thời gian để được đánh giá về chuyên môn và những yếu tố để điều khiển trận của bóng đá nam. Việc để trọng tài nữ điều khiển một trận đấu quan trọng như thế này, trước hàng triệu khán giả, thực sự là một quyết định rất thông minh". 

"Tôi chắc chắn rằng, tất cả chúng tôi sẽ cố gắng không làm cho trận đấu khó khăn hơn cho tổ trọng tài. Tôi sẽ thể hiện bộ mặt đẹp đẽ nhất của mình, nếu không thì mẹ tôi sẽ nổi giận. Đây là trận đầu tiên, nhưng tôi hy vọng nó không phải là trận cuối cùng".

Chú thích ảnh
HLV Juergen Klopp ủng hộ ý tưởng để trọng tài nữ bắt chính các trận đấu quan trọng của bóng đá nam

Trong khi đó, HLV Frank Lampard của Chelsea chia sẻ rằng: "Tôi tự hỏi có bao nhiêu người đã xem World Cup nữ? Phái nữ đang dần được quan tâm, đó là bước tiến lớn. Tôi nghĩ UEFA đang làm đúng hướng".

Ở trận tranh Siêu cúp châu Âu 2019 giữa Liverpool vs Chelsea, Stephanie Frappart sẽ làm việc cùng 2 nữ trợ lý trọng tài khác là Manuela Nicolosi (Pháp) và Michelle O’Neal (Ireland). Trọng tài thứ tư là Cuneyt Cakir (Thổ Nhĩ Kỳ), còn Clement Turpin (Pháp) sẽ phụ trách VAR.

Thành Đạt