(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trong phòng họp báo sau trận hoà U18 Việt Nam 0-0 tối 13/8 ở lượt trận thứ 4 bảng B giải vô địch U18 Đông Nam Á, HLV Sritharo không trực tiếp trả lời sau trận mà chỉ cử trợ lý vào để “an ủi” chủ nhà.

Lịch thi đấu và trực tiếp U18 Đông Nam Á hôm nay (14/08)

Lịch thi đấu và trực tiếp U18 Đông Nam Á hôm nay (14/08)

bong da, Bảng xếp hạng U18 Đông Nam Á 2019, BXH U18 Đông Nam Á, bảng xếp hạng u18, u18 đông nam á, lịch thi đấu u18 đông nam á, bóng đá, trực tiếp bóng đá, u18 việt nam

U18 Thái Lan đã dùng chiến thuật phòng ngự kín kẽ để quyết tâm “không ăn thì đạp đổ” với U18 Việt Nam, không để U18 Việt Nam rộng đường cạnh tranh vé vào bán kết với U18 Australia và U18 Malaysia. Kết quả ở trận thắng của U18 Malaysia trước U18 Australia càng giúp đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng có động lực để quyết ngáng đường thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Và những gì diễn ra ở Thống Nhất sau 90 phút tối 13/8 đã đúng như mong đợi của đội khách. Sau trận hoà 0-0 khiến các cầu thủ U18 Việt Nam ôm đầu thất vọng vì họ hiểu rằng với 7 điểm và thua hai đội dẫn đầu U18 Malaysia và U18 Australia 2 điểm (cùng hiệu số kém hơn hẳn), cơ hội đi tiếp với U18 Việt Nam rất mong manh dù trận cuối đối thủ của họ chỉ là một U18 Campuchia đã hết cửa tiến xa.

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận, trợ lý HLV Bamrung Boonprom của U18 Thái Lan cho biết: “Đây là trận đấu hay, tốc độ diễn ra rất cao. U18 Việt Nam là đội bóng mạnh trong tấn công và phòng ngự. Rõ ràng việc thua những trận trước và không vượt qua vòng bảng khiến chúng tôi thất vọng.

Chúng tôi đã có nhiều cơ hội ở 3 trận đã qua nhưng không tận dụng được và thất bại. Chúng tôi phải rút ra những bài học để có thể chơi tốt ở giải đấu lớn hơn là cấp châu Á AFC sắp tới”.

Chú thích ảnh
Nỗi thất vọng của U18 Việt Nam sau khi bị U18 Thái Lan cầm hoà. Ảnh: VFF

“Thật sự đây là những cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Thái Lan ở lứa U18 mà chúng tôi đưa sang. Nhưng trước khi tham dự giải đấu này, các cầu thủ của tôi đã phải thi đấu nhiều ở các giải đấu trong nước, họ tỏ ra mệt mỏi nên đó là lý do khiến U18 Thái Lan nhận kết quả không tốt khi sang Việt Nam.

Với tôi nhận thấy thì U18 Việt Nam rất tài năng và họ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Họ có tố chất và thể lực rất tốt, chiến thuật cũng rất tốt”, vẫn lời ông Sritharo.

Về phía chủ nhà, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: “Tất cả những gì tôi đánh giá về người Thái trước trận này là hoàn toàn chính xác. Tôi đã nói cho các cầu thủ của mình rằng kết quả của 3 trận trước không nói lên điều gì đối với trận này, cầu thủ Thái họ chơi tốt xưa nay. Trận hoà này là chính xác, họ và chúng ta đều bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc”.

“Kết quả hôm nay đã ảnh hưởng lớn đến các cầu thủ như các bạn đã thấy. Đối với một đối tượng như U18 Thái Lan, họ không phải Sing như Mã, mỗi đội khác nhau, triển khai lối chơi, tạo miếng đánh không dễ dàng họ khiến U18 Việt Nam rất khó khăn.

Về mặt lý thuyết chúng tôi vẫn còn, vấn đề là thái độ các đội bóng đối thủ của chúng tôi ở vòng cuối họ sẽ chơi như thế nào. Chúng tôi không thể trông chờ các trận đấu trước đó sẽ có lợi như ý mình. Chúng tôi chỉ quyết tâm chơi tốt nhất có thể khi còn được chơi ở giải đấu này”.

Lịch thi đấu lượt trận cuối bảng B (ngày 15/8)

15h30, sân Thành Long: U18 Malaysia – U18 Thái Lan

16h30, sân Thống Nhất: U18 Australia – U18 Singapore

19h30, sân Thống Nhất: U18 Việt Nam – U18 Campuchia

Việt Hà