(Thethaovanhoa.vn) – Cô nàng người mẫu Valentina Sampaio đang trở thành cái tên được săn đón trong làng thời trang thời đây, ngay sau khi cô chính thức ký hợp đồng với thương hiệu nội y đình đám Victoria’s Secret

Victoria's Secret gây ‘ồn ào’ với bình luận về người mẫu chuyển giới, CEO Jan Singer từ chức

Victoria's Secret gây ‘ồn ào’ với bình luận về người mẫu chuyển giới, CEO Jan Singer từ chức

Jan Singer, Giám đốc điều hành của Victoria's Secret, đã quyết định từ chức một tuần sau khi Trưởng phòng marketing Ed Razek đưa ra những bình luận gây sốc về người mẫu chuyển giới và “quá khổ”.

Đầu tháng này, tin tức về cô gái 22 tuổi đã ký được hợp đồng người mẫu với thương hiệu Victoria's Secret bùng nổ trên hàng loạt tờ báo về thời trang trên thế giới. Valentina Sampaio trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên trong lịch sử hàng thập kỷ của nhãn hàng này. Và với Sampaio, đây không chỉ là một công việc người mẫu đơn thuần.

Chú thích ảnh
Người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio

Chia sẻ với trang Elle.com, người đẹp cho biết: "Việc này đại diện cho một chiến thắng trong xã hội ngày nay, không chỉ với cộng đồng người chuyển giới chúng tôi mà còn cho tất cả những người hiện đang đại diện trong ngành thời trang".

"Chúng ta đang trải qua khoảnh khắc của một sự tiến hóa và đó là một điều tích cực." – Valentina nhấn mạnh. "Các thương hiệu cuối cùng cũng đang học hỏi và nắm bắt được tầm quan trọng của tính toàn diện và đa dạng. Đó là điều cực kỳ quan trọng không chỉ đối với bản thân tôi, mà cả cộng đồng người chuyển giới của tôi và hơn thế nữa".

Người đẹp Brazil cho biết cô đang mang trên mình một trọng trách, và muốn dùng hình ảnh của bản thân mình để "cố gắng thay đổi hiện trạng không chỉ trong ngành thời trang mà còn trong xã hội".

Chú thích ảnh
Người đẹp mong muốn thay đổi cái nhìn của ngành công nghiệp thời trang 

Bên cạnh đó, người đẹp được hỏi ý kiến về tuyên bố trước đó từ trưởng phòng marketing Ed Razek của thương hiệu Victoria’s Secret, người từng gây nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ khi nói “không” với những người mẫu chuyển giới và “quá cỡ”. Đáp lại, đại diện của nữ người mẫu trả lời: “Thế giới và xã hội đang thay đổi rất nhanh. Vì vậy, sẽ là điều bình thường khi cả ngành công nghiệp thời trang cũng phải tuân theo những thay đổi này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mới”.

Valentina Sampaio lần đầu tiên tiết lộ hợp đồng người mẫu mới của cô trên Instagram khi cô chia sẻ một cảnh hậu trường từ chiến dịch Pink sắp tới của nhãn hàng nội y đình đám này.

Chú thích ảnh
Valentina Sampaio chuẩn bị cho dự án mới của VS

Dù vậy, chắc sẽ phải mất một thời gian để thấy người đẹp sải bước trên sàn diễn của thương hiệu này khi mới đây, thiên thần Shanina Shaik của Victoria's Secret đã đưa tin rằng buổi trình diễn thời trang thường niên của nhãn hàng đã bị hủy bỏ.

Quỳnh Trang
Theo E!News