(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, nhiều tờ báo trên khắp thế giới đã đưa tin rằng Jimin thành viên của nhóm nhạc đình đám BTS đã trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc thành công nhất.

Những điểm chung bất ngờ giữa 'anh em họ Kim' của BTS

Những điểm chung bất ngờ giữa 'anh em họ Kim' của BTS

Sự thân thiết và những điểm tương đồng của Jin và V khiến không ít các ARMY tưởng rằng hai thành viên là anh em ruột.

Jimin BTS đã viết một trang sử mới cho Kpop bằng cách đạt hơn 50 triệu lượt nghe của cả 3 bài hát solo trên trang web âm nhạc lớn nhất thế giới Sportify. Điều này khiến Jimin trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có được thành tích này.

Jimin sở hữu 3 ca khúc solo gồm Lie, Intro: SerendipitySerendipity (Full Length Edition). Cả 3 ca khúc có số lượt nghe trên Spotify lần lượt là 77 triệu, 64 triệu và 50 triệu.

Chú thích ảnh
Các ca khúc solo của Jimin trên Spotify

Nghệ sĩ cuối cùng đạt được thành tích tương tự là PSY, nhưng chỉ với 2 bài hát Gangnam StyleGentleman. Sau 5 năm kể từ những thành công của PSY thì Jimin đã là nghệ sĩ Kpop đầu tiên làm được điều này.

Chú thích ảnh
PSY trong hit đình đám Gangnam Style

Do đó, các phương tiện truyền thông nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đã đưa tin về kỷ lục đầu tiên và duy nhất do Jimin đạt được.

Trong đó có World Music Awards, một lễ trao giải quốc tế tuyển chọn các hãng thu âm và nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới cho biết: "BTS Jimin là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có hơn 50 triệu lượt nghe cho 3 ca khúc solo trong Sportify." 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trang Bravo của báo chí Đức đã chúc mừng kỷ lục của anh khi nói: "Jimin chính thức là nghệ sĩ solo Hàn Quốc thành công nhất". 

Trang Myheimat, một trang truyền thông khác của Đức đã ca ngợi rằng: "Jimin đang viết nên trang sử mới". Các bài viết chúc mừng thành công của Jimin tới từ khắp nơi trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Ả Rập, Indonesia và Bồ Đào Nha.

Chú thích ảnh
Truyền thông đưa tin chúc mừng thành tích của Jimin BTS
Chú thích ảnh
Jimin thành viên nhóm nhạc BTS

Thành Quách (Tổng hợp)