(Thethaovanhoa.vn) - Tuần qua, Giám đốc và nhà sáng lập giải đua xe Rally châu Á gặp gỡ các đối tác tại Việt Nam, xúc tiến khả năng giải đua quốc tế dành cho xe địa hình việt dã Rally có thể sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA).

Giá vé xem F1 Việt Nam rẻ nhất là 1,7 triệu đồng

Giá vé xem F1 Việt Nam rẻ nhất là 1,7 triệu đồng

Công ty Việt Nam Grand Prix (VPGC) mới đây đã công bố giá vé xem F1 tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2020.

Asia Cross Country Rally được tổ chức vào tháng 8 hàng năm và bắt đầu từ Thái Lan đến các quốc gia khác, tuyến đường là khu vực núi, rừng rậm, bờ biển, đồn điền và nhiều điều kiện đường khắc nghiệt khác nhau, với thủ thách là chinh phục thời tiết và điều kiện tự nhiên khó khăn nhất ở châu Á. 

Giải đua này đã bắt đầu từ năm 1996 được tổ chức tại các quốc gia như: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Myanmar. 2019 là năm đầu tiên Việt Nam có độ tham dự cũng là đội đua xe Rally Việt Nam chuyên nghiệp đầu tiên – Racing AKA.

Chú thích ảnh

Racing AKA sẽ lên đường tới Thái Lan và bắt đầu vào giải từ Pattaya vào 10/8 đến chặng chung kết vào 16/8 ở Myanmar. Giám đốc giải đua cho biết sẽ gửi bản đề xuất kế hoạch cho chặng đua AXCR năm 2021 tại Việt Nam vào cuối tháng 9/2019.  

PV