(Thethaovanhoa.vn)- Trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội lẫn HLV Nguyễn Thành Công của Sài Gòn đều dành những lời khen ngợi cho đội trưởng Văn Quyết bên phía đội bóng Thủ đô sau khi kết thúc trận đấu tối 21/7.

VIDEO: Văn Quyết 'bỏ túi' Văn Thanh trên sân Hàng Đẫy

VIDEO: Văn Quyết 'bỏ túi' Văn Thanh trên sân Hàng Đẫy

Văn Quyết đã chứng minh cho tất cả thấy, trong bóng đá, trẻ hơn, nhanh hơn, chưa chắc đã là lợi thế, khi anh khiến Văn Thanh có một ngày vất vả để đuổi theo cái bóng của mình. Và có cách nói vui quen thuộc, đó là đội trưởng của Hà Nội FC đã "bỏ túi" người đàn em tại sân Hàng Đẫy. 

Hà Nội đã có 3 điểm bằng chiến thắng 4-1 trước Sài Gòn vòng 17 V-League 2019, qua đó thu hẹp cách biệt xuống 1 điểm với TP.HCM do cùng vòng này, TP.HCM đã bị Thanh Hoá chia điểm ở xứ Thanh.

Tiền đạo đội trưởng Văn Quyết bên phía Hà Nội đã đóng góp lớn vào lối chơi chung của đội nhà khi kiến tạo và có bàn thắng 2-0. HLV Nguyễn Thành Công cho biết: “Văn Quyết chắc chắn là một cầu thủ giỏi. Anh ta là đội trưởng mẫu mực, sau chấn thương mà cậu ấy có phong độ cực cao thì đủ biết sự quyết tâm của anh ta thế nào.

Văn Quyết là người tổ chức mọi đợt tấn công, lối chơi của CLB Hà Nội. Văn Quyết là chìa khoá của Hà Nội, trước trận đấu tôi đã dặn dò và chuẩn bị rất kỹ cho các học trò phải ngăn được cậu ấy. Nhưng hiện tại thì năng lực của cậu ấy đang quá cao nên chúng tôi chưa thể khoá được mũi nhọn này”.

Văn Quyết lại chứng tỏ đẳng cấp dù gặp chấn thương nặng trước đó. Ảnh: Lê Thành
Văn Quyết lại chứng tỏ đẳng cấp dù gặp chấn thương nặng trước đó. Ảnh: Lê Thành

Về phía trợ lý Công Tuấn của Hà Nội nói thêm: “Văn Quyết trở lại đội hình chính vì cậu ấy quyết tâm hoà nhập và trở lại phong độ đỉnh cao. Văn Quyết giữ vai trò đốc thúc, làm tinh thần cho anh em toàn đội nhưng cậu ấy còn làm tốt hơn thế khi không những kiến tạo mà còn trực tiếp ghi bàn. Chúng tôi rất mừng vì đây là giai đoạn quan trọng, chúng tôi đã có đội hình tốt ra sân”.

“Cơ hội để trở lại ĐTQG của Văn Quyết là do Ban huấn luyện ĐTQG và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tính toán, còn CLB Hà Nội ủng hộ các cá nhân của đội lên tuyển”, trợ lý Công Tuấn nói thêm.

Đội trưởng Hà Nội FC đang là chỗ dựa đáng tin cậy cho đội nhà ở cuối mùa giải năm nay. Ảnh: VPF
Đội trưởng Hà Nội FC đang là chỗ dựa đáng tin cậy cho đội nhà ở cuối mùa giải năm nay. Ảnh: VPF

Hiện tại, Văn Quyết chỉ ra sân 8 trận cho CLB Hà Nội do chấn thương hồi đầu mùa. Tiền đạo sinh năm 1991 đã có 3 bàn thắng, bằng với tiền vệ trẻ Quang Hải nhưng số trận chơi ít hơn gần gấp đôi.

Sự trở lại của Văn Quyết giúp HLV Chu Đình Nghiêm an tâm hơn ở cuối mùa giải khi đội trưởng Hà Nội dày dạn trận mạc và sẽ giúp đội bóng Thủ đô có thêm động lực để đua tranh danh hiệu. Khi Oseni chấn thương, ngoại binh mới chưa thể hiện được nhiều, Văn Quyết được xem là con bài tẩy của HLV Chu Đình Nghiêm trên hàng công thời gian còn lại của mùa bóng.

V.H