(Thethaovanhoa.vn)- Nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới TikTok lần đầu tiên tổ chức hội nghị về sáng tạo và tiếp thị nội dung Đông Nam Á tại Marina Bay Sands (Singapore) với sự tham gia của gần 300 nhà sáng tạo nội dung cũng như chuyên gia quảng cáo trong khu vực.

Tiktok hợp tác chiến lược với VTVCab

Tiktok hợp tác chiến lược với VTVCab

TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới đã chính thức ra mắt tại Việt Nam sau những bước đầu đặt nền móng và thử nghiệm thị trường.

Trong khuôn khổ chương trình, một loạt bài diễn thuyết cùng với các phiên thảo luận do đại diện TikTok chủ trì đã mang đến thông tin giá trị về thế hệ Z - đối tượng khán giả được “săn lùng” nhất hiện nay. Thông qua đó, các nhà sáng tạo cũng như chuyên gia quảng cáo có thể tiến gần hơn đến mục tiêu tiếp cận thế hệ này thông qua TikTok, tận dụng sự lên ngôi của xu hướng nội dung dạng video ngắn.

Chú thích ảnh
Ông Lionel Sim - Giám đốc Marketing và Giải pháp Kinh doanh toàn cầu, TikTok Ads, khai mạc Hội nghị

Ở các phiên thảo luận, đại diện công ty nghiên cứu thị trường Kantar, công ty truyền thông Mindshare cùng với nhà sáng tạo nội dung TikTok Karina Boenardi đã thảo luận về tiềm năng và hiệu quả của hình thức video dạng ngắn. Đặc biệt, Def-G, một trong những đại diện sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất tại Thái Lan cũng có màn biểu diễn tại sự kiện.

Chú thích ảnh
Phiên thảo luận về tiềm năng và hiệu quả của video ngắn

Được biết Đông Nam Á là một trong những khu vực có nhiều “tín đồ” hoạt động tích cực nhất trên điện thoại di động. Người dân dành trung bình gần bốn giờ một ngày để sử dụng các thiết bị, theo kết quả nghiên cứu mới nhất. Tại Việt Nam nói riêng và trên toàn khu vực nói chung, TikTok cung cấp những công cụ ghi lại và chỉnh sửa video dễ dàng trên chính chiếc smartphone, mang đến hàng loạt nội dung phản ánh sự đa dạng trong cách người dùng tận hưởng cuộc sống.