(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết vừa tiếp nhận người bệnh Đ. T. B (46 tuổi, ở Thái Nguyên) bị tổn thương, viêm phổi trầm trọng do dùng miệng hút dầu diesel dẫn đến bị sặc. Một lượng dầu lớn đã xâm nhập vào phổi, nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi.

Tìm hiểu về viêm phổi - căn bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Tìm hiểu về viêm phổi - căn bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ

Viêm phối là một căn bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ. Đây là nguyên nhân chủ yếu đưa đến nhập viện và tử vong ở trẻ bị nhiễm hô hấp cấp tính. Vừa qua, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiếp nhận và điều trị thành công cho một bệnh nhi 2 tháng tuổi bị viêm phổi nặng dẫn đến nhiễm trùng huyết.

Người bệnh bị đau ngực, khó thở, sốt cao và nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Các bác sỹ đã thực hiện kỹ thuật rửa phổi để làm giảm tổn thương phổi do hóa chất.

Hiện tại, người bệnh đã tạm thời qua cơn nguy hiểm và đang được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Được biết, người bệnh làm nghề lái máy ủi trong công trường. Trong quá trình vận hành, máy xúc đang chạy đã bị hết dầu, người bệnh đã dùng miệng hút dầu diesel để chạy máy.

Theo các bác sỹ, đây là hành động nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Theo thống kê, mỗi năm có nhiều trường hợp nhập viện vì xăng, dầu xâm nhập vào phổi. Phần lớn những trường hợp này có thói quen dùng miệng hút xăng, dầu trong quá trình vận hành, sửa chữa máy móc hoặc thiết bị công cụ có xăng, dầu.

Bích Thủy/TTXVN